Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà chuẩn phong thủy và những lưu ý

Nhà vệ sinh phải có cửa sổ để điều hòa không khí
Blog Xây dựng

Bất kỳ gia đình nào khi xây nhà đều phải chú ý tới vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà mình. Đây là công trình phụ nhưng lại rất quan trọng, vì vậy các bạn không nên chủ quan mà xem nhẹ việc này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhé!

1. Đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu nhìn về những hướng tốt

Trong phong thủy, các thầy thường cho rằng nhà vệ sinh là nơi không vệ sinh, sạch sẽ vì vậy chỉ nên đặt ở những nơi có hướng xấu nhất trong nhà. Thường có câu tọa hung hướng cát tức là những nơi không tốt nên hướng đến những nơi tốt trong nhà. Tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Vì đây là hai hướng sẽ sinh ra thổ khắc thủy và sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình mình.

Đặt nhà vệ sinh ở vị trí xấu của ngôi nhà

Đặt nhà vệ sinh ở vị trí xấu của ngôi nhà

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng Nam vì ở chỗ này có hỏa khí rất nặng và sẽ không hợp với khu vực nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không nắm rõ quy luật và hướng đặt tốt nhất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ trong nhà.

2. Không đặt ở trung tâm ngôi nhà

Vị trí trung tâm của ngôi nhà là nơi cung cấp sinh khí cũng như điều hòa khí tốt tới cả ngôi nhà. Chính vì vậy nếu các gia sử dụng nơi này là vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà sẽ làm uế khí lan tỏa ra đến khắp nơi ở. Như vậy sẽ làm cho toàn bộ ngôi nhà phải chịu những âm khí không tốt từ nhà vệ sinh.

Các thầy phong thủy cho rằng khi gia chủ đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ làm cho các thành viên trong gia đình không hòa thuận với nhau, thường xuyên có mâu thuẫn. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

3. Không đặt đối diện với cửa chính

Một trong những vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà mà các thầy phong thủy khuyên không nên sử dụng để đặt nhà vệ sinh đó là hướng đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Trong phong thủy quan niệm rằng nếu cửa của nhà vệ sinh mà có hướng đối diện với cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt vào bên trong ngôi nhà.

Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Điều này  sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Những mâu thuẫn trong gia đình ngày càng nhiều nhưng không tìm được hướng giải quyết. Hơn nữa khi đặt nhà vệ sinh theo hướng nãy cũng rất bất tiện khi sử dụng và đặc biệt là không lịch sự với người vào nhà.

Bài viết liên quan: Chi phí xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

4. Không nên cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ

Đây là điều ở các chung cư thường mắc phải. Khi diện tích của căn nhà nhỏ hẹp chủ nhà thường giải phóng nhà vệ sinh để tăng diện tích phòng ngủ.

Mặc dù tưởng chừng ngoài lợi ích có thêm không gian thiết thực thì việc này cũng không ảnh hưởng gì đến phong thủy của ngôi nhà. Thế nhưng điều này lại để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Không đặt nhà vệ sinh gần phòng ngủ hoặc cải tạo thành phòng ngủ

Không đặt nhà vệ sinh gần phòng ngủ hoặc cải tạo thành phòng ngủ

Vốn dĩ nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, là nơi không sạch sẽ, thơm tho. Chính vì vậy khi đặt làm phòng ngủ mặc dù đã được cải tạo thì những tạp khí này vẫn còn ám rất nhiều trong căn phòng đó. Những khí này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người ở trong căn phòng đó cả gia chủ của căn nhà.

5. Nhà vệ sinh phải có cửa sổ, đủ ánh sáng, không khí lưu thông

Khi xây dựng bất kỳ công trình nhà ở hay nhà vệ sinh thì việc thiết kế cửa sổ để lưu thông không khí, lấy ánh sáng rất cần thiết. Nhà vệ sinh lại càng cần phải có cửa sổ hơn.

Đây là nơi rất ẩm ướt, rất dễ có mùi hôi khó chịu, đặc biệt khi chúng ta sử dụng các loại hóa chất để tẩy rửa chất bẩn và xú uế sẽ rất độc với con người. Cửa sổ sẽ giúp các khí không tốt được bay ra ngoài, đón những luồng khí mới vào. Ánh nắng từ ngoài cũng giữ cho nhà vệ sinh được khô ráo hơn.

Nhà vệ sinh phải có cửa sổ để điều hòa không khí

Nhà vệ sinh phải có cửa sổ để điều hòa không khí

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà chuẩn phong thủy nhất. Các bạn hãy thêm vào sổ tay của mình để tránh những vị trí tối kỵ làm ảnh hưởng đến những điều tốt của gia đình mình nhé!

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà chuẩn phong thủy và những lưu ý
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *