Thiết kế nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa

Nhà Biệt Thự

Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa

Mẫu nhà vườn 1 tầng được thiết kế của biệt thự cấp 4 kiểu Châu Âu. Đường nét tinh tế, nhỏ gọn nhưng không kém phần bắt mắt. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống mái thái đặc trưng trong phong cách thiết kế nhà của người Việt. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ, tạo điểm nhấn đến từ phần ngoại thất.

Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa - 01
Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa – 01
Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa - 02
Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa – 02

Mặt tiền ngôi nhà vườn mái thái 1 tầng đẹp được bố trí hai trụ vuông khỏe khoắn và kiên cố. Phần máu, cửa chính diện đi kèm với hiên được tính đẩy nhẹ về một bên để tạo thêm không gian cho bàn trà phía bên ngoài. Thay vì đối xứng phổ biến, cách thiết kế này khiến cho ngôi nhà trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Ngoài ra, mặt bằng bên trong thiết kế là đại sảnh và phòng khách. Bố trí như vậy sẽ tạo được sự đồng đều và thống nhất về kiến trúc bên trong.

Phần mái được lợp bằng ngói màu sẫm loại ngói đất nung. Ưu điểm của loại ngói này là không thấm nước và phù hợp với mẫu nhà vườn 1 tầng này. Do đặc thù ngôi nhà vườn là thường có nhiều cây xanh, vòng đời lớn nên sẽ hạn chế phần tác động nếu có mưa bão. Thêm nữa, đất nung cung cấp giúp cho nhiệt độ ngôi nhà thấp hơn so với đổ bê tông hay lợp ngói xi măng.

Về màu sắc của ngói, các kiến trúc sư lựa chọn dựa trên tuổi của gia chủ cũng như sự thống nhất với màu sơn nhà.

Ngoại thất trang trí nhà vườn 1 tầng tại Thanh Hóa

Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa - 03
Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa – 03

Với góc nhìn này, dễ thấy được căn nhà có phần ngoại thất nhẹ nhàng nhưng lại khá tinh tế. Các đường gờ chỉ bao quanh nhà thiết kế song song với nhau dễ cuốn hút ánh nhìn người đối diện.

Phần hiên này cũng có thể như cửa phụ. Xoay mặt sân vườn để lấy view và không khí trong lành cho không gian bên trong. Nếu quan sát kỹ, các mẫu nhà ở nông thôn Bắc Bộ thường có kiểu thiết kế này.

Bậc nhà + Mái che nhà vườn 1 tầng tại Thanh Hóa

Điểm nhấn chính khi nhắc đến phần hiện tại cửa chính. Bậc nhà 5 cấp rơi vào cung sinh, tốt cho gia chủ. Bên cạnh lại có hai bồn hoa nhỏ trước nhà. Theo phong thủy ngũ hành, trồng hoa trước cửa nhà sẽ mang lại thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình.

Trong khi đó, mái che ở hiên hoàn toàn có thể sử dụng như một giàn gỗ được dựng sẵn để trồng các loại hoa leo. Hay là nơi để treo những giỏ hoa đầy màu sắc. Sẽ thế nào nếu ngồi uống trà dưới một khung cảnh tuyệt vời như vậy.

Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa - 04
Phối cảnh nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa – 04

Ngoài cửa chính, hai bên gian phụ cũng được thiết kế thêm cửa sổ hướng ra bên ngoài mặt tiền. Đây là vị trí tốt và cũng là cách để lấy ánh sáng và không khí cho các gian phòng bên trong.

Ngoài cửa chính, KTS bố trí 2 bên gian phụ thêm cửa sổ hướng ra bên ngoài mặt tiền. Đây là vị trí tốt và cũng là cách để lấy sáng và không khí cho các gian phòng bên trong.

Mặt bằng nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa

Mặt bằng nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa - 05
Mặt bằng nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa – 05

Mẫu nhà vườn 1 tầng, được thiết kế 4 phòng ngủ được bố trí. Trong đó, 3 phòng ngủ nhỏ được bố trí cạnh nhau, cùng nằm về một phía bên tay trái. Tính khoa học và thuận tiện là một, thứ 2 là cách bố trí này hợp với tuổi, xoay về hướng tốt cho người ở. Những người chung hướng sẽ sắp xếp cạnh nhau. Thuận tiện cho cả việc bố trí đường điện sau này.

Không gian chính giữa là đại sảnh, phòng khách và khu vực thờ cúng tổ tiên. Đây cũng là một phần lý do cửa chính được bố trí hơi chếch sang trái một chút. Bố trí bàn thờ gia tiên và phòng khách được đặt về cung tốt, hướng thẳng ra cửa để lấy phúc khí.

Gian cuối cùng là phòng ngủ lớn của vợ chồng gia chủ và nhà bếp. Phòng ngủ lớn có nhà vệ sinh+ nhà tắm khép kín ở bên trong, thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Gian cuối cùng là phòng ngủ lớn của vợ chồng gia chủ và nhà bếp.

Phần còn lại là phòng bếp bao gồm phòng ăn và nhà tắm+ WC. Từ bàn ăn mở cửa ra là cửa phụ dẫn ra hiên nhà. Hiên tương đối rộng bao quanh cả khu vực sân sau bếp. Rất dễ lấy không khí, tạo thêm sự thoáng mát cho việc ăn uống và nấu nướng bên trong. Một điểm cộng thêm cho việc thiết kế cửa ở bên cạnh và sau bếp đó là khi mở cửa, mùi thức ăn bị hút ra ngoài, tránh bay ngược trở lại phòng khách và ám mùi vào phòng ngủ lớn.

Thiết kế nhà vườn 1 tầng đẹp 200m2 tại Thanh Hóa
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *