Thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt

Blog Xây dựng

Thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt được thiết kế trên lô đất hướng Tây Nam có diện tích 60m2. Công trình được xây dựng phù hợp với nhu cầu sống của gia đình có 3 đến 4 thành viên với chức năng và tiện nghi hoàn hảo. Mời bạn xem qua bài viết bên dưới để có những đánh giá và thông tin đầy đủ hơn về mẫu nhà đẹp này.

Để tiết kiệm một phần chi phí xây dựng, tạo hình của thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt này được thiết kế theo phong cách hiện đại, không sử dụng các họa tiết trang trí, hoa văn phức tạp như những mẫu nhà cổ điển. Ngôi nhà có mặt tiền hướng Tây Nam cho nên sẽ có nhiều bất lợi từ ánh nắng mặt trời vào buổi chiều, giải pháp được đưa ra ở đây đó là sử dụng các các hệ lam bằng nhôm để hạn chế một phần sự hấp thụ nhiệt cũng như hạn chế những trận mưa lớn hắt vào mặt tiền. Kích thước căn nhà có chiều ngang 5m nên việc sử dụng gam màu sơn trắng sữa sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Phối cánh mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt
Phối cánh mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt

Mặt bằng thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt

  • Thông tin về mẫu thiết kế nhà ống như sau:
  • Kiến trúc: Nhà phố hiện đại.
  • Diện tích khu đất: 75m2.
  • Diện tích xây dựng: 60m2.
  • Diện tích sàn: 182m2.
  • Công năng thiết kế: Phòng khách, phòng ăn + nhà bếp, 2 phòng ngủ, phòng thờ, 2 nhà vệ sinh, sân phơi.
Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt
Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà phố đẹp hay nhà ống đẹp này được bố trí phòng khách có diện tích 25m2 hướng ra mặt tiền và ngăn cách với sân bởi 4 khung cửa kính cường lực trong suốt. Tiếp nối với phòng khách là khu vực phòng ăn + nhà bếp và phòng vệ sinh chung. Trong đó phòng ăn được đặt tại cung Sinh Khí, nhà bếp bố trí tại cung Họa Hại còn nhà vệ sinh bố trí tại cung Ngũ Quỷ, riêng bếp nấu tại nhà bếp được khắc phục cung xấu bằng cách xoay về hướng Tây Bắc ( Diên Niên ).

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt
Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ rất hài hòa và ấn tượng, đảm bảo không gian đủ rộng để bố trí các đồ nội thất và đón được đầy đủ ánh sáng và không khí từ bên ngoài. Hai phòng ngủ có diện tích 25m2 và 14m2 được bố tí ở cung xấu nhưng giường xoay về cung Diên Niên cũng như cửa ra vào mở ra hướng Phục Vị. Ngoài ra 1 giếng trời có diện tích 3m2 thiết kế sát phòng vệ sinh chung có thể cung cấp thêm ánh sáng và không khí cho bên trong căn nhà.

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt
Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 chúng tôi bố trí phòng thờ tại cung Sinh Khí bên cạnh giếng trời và cửa mở ra cung Phục Vị của sân thượng rộng thoáng. Không gian tầng 3 là một nơi phù hợp để thư giãn cho các thành viên trong gia đình bởi sự yên tĩnh, quang cảnh thoáng mát cũng như view nhìn đẹp ra hướng đường phố.

Nhìn từ tổng thể cho tới cách bố trí mặt bằng công năng, có thể thấy rằng đây là mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống được chăm chút rất kỹ lưỡng từ bàn tay của người kiến trúc sư tạo nên không gian hoàn hảo dành cho gia chủ. Các bạn có thể tham khảo mẫu nhà trên cho khu đất mình đang sở hữu hoặc xem thêm những mẫu nhà khác trong cùng chuyên mục của chúng tôi. Xin trân thành cảm ơn.

Đức Tài

Thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp mắt
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *