Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2

Blog Xây dựng

Thời buổi hiện nay, ai cũng mong muốn sống trong một căn nhà hiện đại, tiện nghi và thoáng mát, nhưng không phải ai cũng có cho mình một quỹ đất như mong muốn để đạt được những điều trên đặc biệt là những căn nhà ống có diện tích nhỏ để đạt được sự thoáng mát là điều không đơn giản. Nhưng với bàn tay của người kiến trúc sư thì sự lo lắng này của các bạn sẽ được chúng tôi giải quyết, thông qua mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2 chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách bố trí không gian để công trình trở nên thông thoáng nhất.

Phối cảnh thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2

Thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 50m2 vốn không phải là mảnh đất có diện tích lớn nhưng cũng vừa phải so với một ngôi nhà ống. Mặt tiền tầng 1 được ốp đá granit để giữ sự sạch sẽ, còn các tầng trên được sơn màu trắng là màu chủ đạo giúp tổng thể ngôi nhà lúc nào cũng tươi mới và hiện đại. Hệ thống cửa kính lớn được lắp đặt cũng như ban công trải dài ở tầng 3 và sân thượng rộng rãi ở tầng 4 là một giải pháp giúp cho ngôi nhà luôn tận dụng được những điều kiện thuận lợi từ tự nhiên như ánh sáng và gió qua đó giúp không gian bên trong ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn. Ngoài ra trên ban công gia chủ cũng có thể bố trí thêm một vài chậu cây như trong phối cảnh để công trình có thêm yếu tố thiên nhiên điều hòa không khí.

Phối cảnh thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2
Phối cảnh thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2

Mặt bằng thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2

Mặt bằng công năng của căn nhà ống 4 tầng được phân chia như sau:

  • Tầng 1: Gara để xe, bếp nấu+phòng ăn.
  • Tầng 2: Phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh.
  • Tầng 3: Hai phòng ngủ, nhà vệ sinh.
  • Tầng 4: Phòng thờ, sân thượng, nhà vệ sinh.
Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2
Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 với hầu hết diện tích sử dụng là gara để xe bởi gia đình sở hữu một chiếc xe hơi và ít nhất 2 chiếc xe máy. Không gian còn lại ở phía trong được bố trí là bếp nấu và bàn ăn uống cho cả nhà. Ngoài ra tầng 1 còn có nhà vệ sinh chung đặt dưới chân cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích cũng như tận dụng không gian.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2
Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 bố trí phòng khách ở ngoài mặt tiền, với việc lắp đặt cửa sổ có kích thước lớn thì phòng khách sẽ vô cùng thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Một phòng ngủ được đặt phía trong tầng 2 có diện tích thoải mái để có thể đặt đầy đủ các đồ nội thất cần thiết. Ở giữa tầng này là một nhà vệ sinh chung kết hợp phòng tắm mang đến sự tiện nghi.

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2
Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 gồm 2 phòng ngủ thiết kế với diện tích bằng nhau. Phòng ngủ bên ngoài có ban công rộng lớn để đón gió và ánh sáng tự nhiên, ngoài ra đây còn là nơi để ngắm cảnh, trồng cây và thư giãn dành cho gia chủ. Giếng trời ở khu vực cầu thang và nhà vệ sinh có tác dụng đưa ánh sáng và gió trời vào phòng ngủ phía trong. WC đặt ở giữa 2 phòng ngủ giống như tầng 2 thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình.

Mặt bằng tầng 4 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2
Mặt bằng tầng 4 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2

Tầng 4: Mặt bằng tầng 4 gồm phòng thờ được đặt ở vị trí cao nhất của ngôi nhà để thể hiện sự tôn kính với tổ tiên của chủ nhà.  Phía bên ngoài là sân thượng rộng rãi có thể dục làm nơi để thể dục thể thao, thư giãn ngắm cảnh hoặc có thể với một số gia đình có thể làm sân thượng này làm nơi trồng rau sạch để phục vụ nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn cho cả gia đình.

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2 được thiết kế tận dụng các điều kiện tự nhiên qua việc bố trí giếng trời, ban công, sân thượng lớn đã làm cho công trình trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Với các biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, các kiến trúc sư đã giúp gia chủ giải quyết được vấn đề thông thoáng trong nhà ống. Nếu như các bạn gặp những vấn đề nào khác muốn được tư vấn, hãy liên hệ với công ty Kiến Tạo Việt để được giải đáp một cách hiệu quả nhất, Xin chân thành cảm ơn.

Đức Tài

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát 50m2
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *