Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m

Blog Xây dựng

Hiện nay các căn nhà ống, nhà lô phố rất phổ biến bởi sự tiện ích và giá cả phù hợp của nó với đa phần các gia đình Việt có các nhu cầu sử dụng khác nhau từ kinh doanh hay đơn giản chỉ phục vụ mục đích ăn ở. Để đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng, công ty  Kiến Tạo Việt xin đưa ra một mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m mà chúng tôi đã bàn giao cho khách hàng với hy vọng các bạn có cái nhìn rõ hơn về các mẫu thiết kế của chúng tôi và sẽ sớm được phục vụ quý khách hàng.

Phối cảnh thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m

Mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng này được thiết kế theo phong cách hiện đại, chính vì thế các hình khối vuông vắn được chúng tôi đưa vào tối đa để tạo nên sự đơn giản và trẻ trung cho ngôi nhà. Kết hợp với đó tông màu sơn cũng được chúng sử dụng màu sắc tương đối nhẹ nhàng phù hợp với hệ thống cửa kính khung nhôm trắng. Đặc biệt mặt tiền tầng 1 và tầng 2 được ốp gạch giả đá vừa tạo điểm nhấn vừa giữ cho 2 tầng này tránh bám bẩn hơn so với việc quét sơn.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m

Công năng các tầng trong căn nhà được phân chia một cách hợp lý như sau:

  • Tầng 1: Sân trước, gara để xe, phòng làm việc, phòng ngủ, sân sau.
  • Tầng 2: Phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng tắm, phòng ngủ.
  • Tầng 3: Phòng sinh hoạt chung+thờ, 2 phòng ngủ của con.
  • Tầng 4: Sân phơi.

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà có kích thước xây dựng dài 26m và rộng 5m, chủ nhà yêu cầu để lại một khoảng sân trước khoảng 4,6m và phía sau khoảng 3m. Ngôi nhà được xây dựng trên kích thước 18,5m x 4,8m. Do nhà kinh doanh nhựa lên anh Tuấn yêu cầu làm tầng 1 dùng để làm văn phòng làm việc và chứa hàng hóa đồng thời để ô tô vào ban đêm. Phía cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ cho người già, có lối ra sân sau. Ở sân sau có cửa ra ngõ nhỏ sau nhà.

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà có diện tích sàn là 90m2. Trên đó bố trí phòng khách 22m2,  phòng ăn 20m2 và phòng ngủ vợ chồng chủ nhà rộng 22m2. Diện tích còn lại là vườn cảnh nhỏ giáp phòng khách có tác dụng chắn một phần nắng hướng tây đồng thời tạo cảnh quan cho ngôi nhà khi nhìn qua lớp cửa kính cường lực. Khu vệ sinh 7m2 đầy đủ tiện nghi và sang trọng. Mặt tiền ngôi nhà ống 3 tầng này hướng gần chính tây ( sinh khí ) hợp tuổi của chủ nhà ( 1985 ), bếp chấn tại cung chính đông ( cung ngũ qủy ) và nhìn về hướng tốt là hướng chính tây.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà được chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ diện tích 22m2 và 13m2 và một phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ. Phòng ngủ phía sau và phòng sinh hoạt chung đều có một ban công nhỏ tạo hình thức cho ngôi nhà đẹp. Tum thang lên sân thượng diện tích 14m2 mục đích chờ sau này nâng thêm tầng khi cần.

Tầng 4: Mặt bằng tầng 4 hiện nay có một sân phơi ngoài mặt tiền để gia đình phơi phóng đồ và hóng gió, thư giãn vào những ngày đẹp trời. Sau này tùy vào mục đích sử dụng mà gia chủ có thể mở rộng diện tích vào phía trong.

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn cùng tham khảo. Hy vọng mẫu thiết kế này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho mẫu nhà ống mà bạn muốn xây. Xin trân thành cảm ơn.

Đức Tài

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại 5x26m
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *