Sân vườn nhà phố nên trồng cây gì- Cây ăn quả trồng ở nhà phố

sân vườn nhà phố trồng cây gì
Blog Xây dựng

Hiện nay, khi mà diện tích đất ngày càng hạn chế. Việc thiết kế các mẫu nhà ống hiện đại là một giải pháp hữu ích để giải quyết tình trạng này. Chúng vừa tiết kiệm được chi phí, lại phù hợp với tình trạng đông dân nhưng thiếu đất hiện nay.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, thiết kế nhà ống hay nhà phố thường gặp phải tình trạng bị bí bách do không lấy được ánh sáng. Do đó, các kiến trúc sư thường hướng đến việc trồng cây xanh trong nhà để giúp ngôi nhà có thêm bầu không khí trong lành. Các mẫu thiết kế cũng trở nên thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vậy với nhà phố, sân vườn nhỏ thì nên trồng những loại cây nào? Có thể trồng cây ăn quả được không?

Sân vườn nhà phố nên trồng cây gì?

Có nhiều loại cây có thể trồng ở sân vườn nhà phố. Diện tích nhỏ hoặc thường trồng ở trong các chậu xốp. Có nhiều loại cây trồng giàn để lấy bóng mát.

Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một số loại cây ăn quả trồng cho nhà phố như: cóc thái, khế, lựu…Đây đều là những loại cây có tán rộng, vừa ăn quả, vừa lấy được bóng mát.

1. Cây khế

Trồng cây trong nhà ống 2 tầng thì không thể bỏ qua cây khế. Một loại cây cực kỳ dễ phát triển và đặc biệt là quả của chúng cũng rất nhiều chất dinh dưỡng. Cây khế trồng trong nhà phố, nhà ống đôi khi giống như những cây bonsai thông thường khác để làm đẹp cho ngôi nhà. Quả sai trĩu thể hiện sự sung túc, đầy đủ cho gia chủ.

Những cây khế nhỏ đường kính từ 10- 20cm, thích hợp trồng ở sân vườn nhỏ tại các ngôi nhà ống, nhà phố. Với những cây lớn hơn, có thể trồng trên ban công, sân thượng tùy ý. Tất nhiên, nếu bạn có biệt thự sân vườn, trồng ở đây thì còn gì tuyệt vời hơn.

2. Cây cóc Thái- Sân vườn nhà phố nên trồng cây gì

Cóc Thái là một loại cây đặc biệt. Chúng được phát triển mạnh trong những năm gần đây. Loại cây nhà cho quả chua, giòn hoặc mềm lúc chín. Quả đặc biệt ngon là khi còn non.

Khác với những cây cóc khác, cóc Thái thấp chỉ cao ngang người hoặc hơn, quả sai trĩu. Cóc Thái bé trồng rất dễ, ít sâu bệnh và có thể trồng trong các thùng xốp ngay tại nhà.

Khi cây lớn lên có thể trồng trước nhà, để chắn nắng. Loại cây này đặc biệt ưa nắng, càng trồng ở vị trí có nhiều nắng, cây càng phát triển mạnh và cho sai quả.

sân vườn nhà phố trồng cây gì
Cây cóc Thái

3 Cây lựu

Lựu từ lâu được coi là một loại cây bonsai đẹp có giá tương đối cao. Đặc biệt là khi chúng ra hoa và kết quả. Có thể đạt được độ thẩm mỹ cao. Hơn nữa, Lựu có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang đến sự tài lộc, sung túc cho gia chủ.

Để cây Lựu phát triển tốt, bạn cần dành thời gian để quan tâm đến việc chăm sóc chúng, tưới nước, tắm nắng, bón phân hữu cơ hàng ngày. Như vậy, cây sẽ phát triển tốt hơn, ra sai quả hơn. Giúp bạn trả lời được câu hỏi sân vườn nhà phố nên trồng cây gì.

sân vườn nhà phố trồng cây gì
Cây lựu

4. Thanh long

Quả thanh long có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, trong khi đó, hoa thanh long lại rất đẹp. Đây là một loại cây ưa thời tiết nắng nóng, chịu hạn tốt nên rễ cây không chịu được nước ẩm ướt.

Trồng cây thanh long trong sân vườn không chỉ để  có quả sạch thưởng thức mà bạn còn hoàn toàn có thể làm cảnh vì hoa của cây này khá đẹp và có hương thơm dịu nhẹ.

sân vườn nhà phố trồng cây gì
Cây Thanh Long

5. Cây nho- Sân vườn nhà phố nên trồng cây gì

Nho không chỉ được trồng để làm cây ăn quả. Chúng đặc biệt thích hợp để trồng làm cây lấy bóng mát khi được bắc giàn. Thân leo, dễ phát triển và mức độ leo cũng rất tốt.

Cây cho bóng mát và còn cho quả, một loại thực phẩm được nhiều người thích ăn. Qủa nho vừa ngọt vừa nhiều dưỡng chất.

Cây nhỏ dễ chăm sóc, không tốn nhiều công sức lại có thể phủ kín sân trong một không gian rộng.

cây nho
Nho bắc giàn tạo bóng mát cho ngôi nhà

Tổng kết- Sân vườn nhà phố nên trồng cây gì

Đây là một số loại cây ăn quả thích hợp để trồng ở sân vườn nhà phố, nhà ống. Những loại cây dễ trồng, có tán tạo bóng mát mà vừa có cây để ăn quả.

Ngoài việc trồng cây, thì ngay từ đầu khi xây nhà, bạn nên bố trí thêm các đường thông gió, lấy sáng như giếng trời, tối ưu hóa phần mặt tiền. Giống như các mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum có giếng trời. Như vậy, ngôi nhà sẽ trở nên thoáng mát hơn.

Thực hiện: Nguyễn Thảo

Nguồn ảnh: Internet

 

 

 

 

 

Sân vườn nhà phố nên trồng cây gì- Cây ăn quả trồng ở nhà phố
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *