Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh bạn nên biết

Nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhà bếp
Blog Xây dựng

Phong thủy nhà vệ sinh cũng được xem là tiêu chí quan trọng trong quá trình thiết kế nhà cửa. Trong quá trình xây dựng ngoài việc chú ý đến vấn đề phong thủy thì những điều kiêng kỵ cũng rất được chú trọng. Vậy cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy cần tránh những điều kiêng kỵ nào?

1. Nhà vệ sinh kỵ đặt ở trung tâm của ngôi nhà

Nếu nhà vệ sinh đặt ở trung tâm của ngôi nhà thì  những luồng khí ẩm, khí hôi sẽ phát tán đến các căn phòng khác, khiến cho các thành viên trong gia đình rất dễ mắc bệnh nhất là các bệnh về đường hô hấp. Ngoài nhà vệ sinh thì phòng bếp, phòng tắm cũng không được đặt ở trung tâm của căn nhà.

Nhà tắm, nhà vệ sinh không được đặt ở vị trí trung tâm nhà

Nhà tắm, nhà vệ sinh không được đặt ở vị trí trung tâm nhà

2. Nhà vệ sinh kỵ đặt ở cuối cùng của hành lang

Nhà bạn có không gian rộng nên hành lang tương đối dài, chính vì vậy bạn hãy chú ý đến sự liên kết giữa hành lang và nhà tắm. Nhà tắm bạn chỉ nên đặt ở bên cạnh hành lang và không nên đặt ở cuối hành lang.

Theo phong thủy nhà vệ sinh nếu đặt cuối hành lang thì nhà vệ sinh sẽ bị hành lang xông thẳng vào sẽ không tốt. Nhất là sẽ gây tổn hại lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hay diễn ra sự xung đột, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

3. Nhà vệ sinh kỵ liền với nhà bếp

Vì muốn tiết kiệm diện tích  và chi phí nên nhiều gia đình có thiết kế nhà vệ sinh liền nhau với bếp. Đây là điều không nên. Theo phong thủy thì nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa, còn nhà tắm nhà vệ sinh là hành Thủy. Bố trí hành Thủy và hành Hỏa gần nhau sẽ gây nên sự xung khắc, Thủy Hỏa khắc nhau. Gây ảnh hưởng đến trạng thái năng lượng của toàn bộ căn nhà.

Nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhà bếp

Nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhà bếp

4. Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh

Hiện nay để thuận tiện cho quá trình sử dụng nhiều hộ gia đình thường thiết kế nhà vệ sinh cạnh phòng ngủ. Nhưng trong quá trình đặt giường ngủ phải chú ý phía sau của giường ngủ không được là tường của nhà vệ sinh.

Nếu đặt theo kiểu bố cục này thì sẽ khiến cho chủ nhân phòng này có tinh thần bứt rứt, suy nghĩ kém, hay bị hoa mắt chóng mắt và đau đầu. Chính vì vậy khi đã đặt theo hướng như vậy thì hãy di dời đầu giường ra vị trí khác.

5. Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện cửa lớn

Một trong số những điều kiêng kỵ trong cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy thì cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện  với cửa lớn của ngôi nhà. Theo phong thủy thì cửa ra vào nhà chính là cửa khí, là nơi  hút sinh khí vào trong không gian nhà.

Nếu như gia chủ đặt cửa nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì các luồng sinh khí từ ngoài vào nhà sẽ đi vào những nơi có âm khí nặng, xung với sinh khí từ ngoài vào nên không tốt. Bên cạnh đó khi bước vào nhà thì có thể ngửi thấy mùi hôi và những âm thanh vọng ra từ nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ rất bất tiện và mất lịch sự.

Nhà vệ sinh nên được thiết kế thông thoáng và có ánh sáng tự nhiên

Nhà vệ sinh nên được thiết kế thông thoáng và có ánh sáng tự nhiên

6. Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với bếp

Nhà vệ sinh hay cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa nhà bếp. Theo phong thủy nhà bếp thuộc hành Hỏa, là nơi nấu nướng, cung cấp dinh dưỡng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình. Còn nhà tắm, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, là nơi thải ra âm khí, hôi thối nên có sự đối ngược nhau hoàn toàn.

Thủy – Hỏa đối ngược và xung khắc với nhau. Nếu đặt đối diện với nhau sẽ gây bất lớn cho gia vận và các thành viên trong gia đình có sự xung đột, bất hòa với nhau.

7. Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với cửa phòng

Một trong những điều kiêng kỵ của phong thủy nhà vệ sinh đó là cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với cửa các phòng khác. Nếu như đã lỡ bố trí theo bố cục này thì gia chủ có thể đặt một bức bình phong hoặc ngăn cách cửa nhà vệ sinh và cửa phòng để nhằm mục đích hóa giải những điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan: Những yêu cầu khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh

Theo phong thủy nhà vệ sinh ngoài việc thiết kế theo bố cục thiết kế và phong thủy thì các gia chủ cũng chú ý tránh gặp phải những điều kiêng kỵ. Hy vọng bài viết trên sẽ ít nhiều giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết trong quá trình sắp xếp không gian nhà vệ sinh hợp lý hơn.

Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *