Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh giúp gia chủ may mắn

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh không đặt đối diện nhau
Blog Xây dựng

Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ là điều mà nhiều người quan tâm. Trong quá trình thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh thì gia chủ cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản để có thể thuận lợi trong quá trình sử dụng nhưng vẫn đảm bảo theo phong thủy để có được nhiều may mắn và tài lộc. Vậy đó là những nguyên tắc nào?

1. Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh không được đặt cạnh nhau

Do nhu cầu hiện nay đất chật và để tiết kiệm một khoản chi phí và không gian nhiều hộ gia đình thường có thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau. Điều đó có nghĩa là muốn đi vệ sinh thì phải đi qua bếp mới đến được nhà vệ sinh hoặc phải đi qua nhà vệ sinh mới đến nhà bếp được.

Đối với cách bố trí bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau như thế này là điều không hợp lý. Bởi bếp là nơi cần giữ không gian sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, có tác động trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy bếp cần phải được thiết kế thành khu riêng biệt, tách xa nhà vệ sinh nhưng cũng phải được thiết kế theo phong thủy.

Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhau

Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhau

Theo phong thủy thì nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa, còn nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Nếu đặt cạnh hành Thủy nhà vệ sinh thì sẽ gây nên nhiều hệ quả không tốt. Ví dụ như có thể gây nên sự hao mòn về sức khỏe, tài lộc hay các thành viên trong gia đình sẽ có sự xung đột. Chính vì vậy không nên đặt bếp sát nhà vệ sinh.

2. Thiết kế phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh

Việc thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh là một trong những điều kiêng kỵ trong việc thiết kế nhà cửa. Bởi bếp tượng trưng cho hành Hỏa còn nhà vệ sinh tượng trưng cho hành Thủy. Thủy và Hỏa khi xung khắc với nhau sẽ khiến cho gia đình của gia chủ mất hòa khí, tài lộc bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, bếp còn là nơi tượng trưng cho nguồn lộc của gia đình, đây là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần với nhau để thưởng thức những bữa cơm ngon và bổ dưỡng. Nếu như bếp đặt đối diện nhà vệ sinh thì sẽ tạo nên cảm giác mất vệ sinh, nhiều vi khuẩn gây bệnh lây lan sang phòng bếp và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh không đặt đối diện nhau

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh không đặt đối diện nhau

Nếu như khi các gia chủ đã lỡ thiết kế bếp đối diện với nhà vệ sinh rồi thì hãy tìm cách để hóa giải. Cách đơn giản nhất là bạn hãy đặt thêm một bức bình phong trước cửa nhà vệ sinh hoặc treo tấm mành để hóa giải sự xung khắc giữa hai luồng khí nhà vệ sinh và nhà bếp.

3. Không nên thiết kế phong thủy nhà vệ sinh và bếp ở trung tâm của nhà

Theo phong thủy nhà vệ sinh và bếp không nên thiết kế và đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bởi như chúng ta đã biết nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu như ta đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà thì sẽ làm cho cả ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu, ít nhiều có liên quan đến vận khí của gia đình.

Bài viết liên quan:  Có nên đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang không?

Cũng theo phong thủy thì nhà bếp cũng không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bởi khi nấu nướng thì sẽ gây nên nhiều tiếng ồn và mùi thức ăn hay dầu mỡ lan tỏa khắp nhà cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Chính vì vậy có thể nói bếp và nhà vệ sinh không thể đặt ở vị trí trung tâm của nhà bởi nó cũng liên quan đến tài lộc và may mắn của gia chủ.

Sử dụng vách ngăn hoặc tường để phân chia khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh

Sử dụng vách ngăn hoặc tường để phân chia khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh

Nếu bạn đang có nhu cầu làm nhà và chưa biết cách thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh như thế nào cho hợp lý thì có thể tham khảo bài viết trên. Giờ đây bạn có thể yên tâm trong quá trình bố trí và sắp xếp nhà vệ sinh và nhà bếp hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh giúp gia chủ may mắn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *