Những mẫu phòng thờ biệt thự đẹp mà bạn nên tham khảo

phòng thờ biệt thự
Nhà Biệt Thự

Vị trí đặt phòng thờ biệt thự được coi trọng nên được rất nhiều gia chủ chú ý. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế phòng thờ riêng yên tĩnh và kín đáo. Ngoài ra, các gia đình có thể bố trí phòng thờ trong không gian sinh hoạt chung. Chẳng hạn như phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc… nếu nhà có diện tích nhỏ. Sau đây, Kiến Tạo Việt giới thiệu mẫu phòng thờ biệt thự sân vườn đẹp được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau trong thiết kế nội thất để bạn tham khảo.

Top 10 mẫu phòng thờ biệt thự đẹp trang nghiêm

Có thể thấy được rằng để sở hữu một không gian thờ cúng trang nghiêm không chỉ dừng lại ở việc lấp đầy không gian bằng những món đồ nội thất mà đòi hỏi bạn cần phải biết cách sắp xếp, bài trí chúng sao cho khoa học đồng thời đảm bảo hài hòa về những yếu tố phong thủy. Trên thực tế để làm được điều này không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn có những ý tưởng bố trí không gian nơi đây phù hợp hơn thì đừng bỏ qua top 10 mẫu phòng thờ biệt thự đẹp, trang nghiêm dưới đây nhé!

phòng thờ biệt thự

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng thờ biệt thự

Những điều sau đây cũng cần lưu ý khi đặt bàn thờ để tránh ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ biệt thự cho gia tiên mà Kiến Tạo Việt – Đơn vị thiết kế thi công nội thất Hà Nội đã tổng hợp.

phòng thờ biệt thự

Diện tích phù hợp

Khi bố trí phòng thờ biệt thự tân cổ điển, gia chủ nên chọn không gian có độ thông thoáng, kích thước hợp lý. Nếu đặt ở phòng khách, kiến ​​trúc sư phải đảm bảo khoảng cách giữa bàn thờ và nơi tiếp khách. Bàn thờ nên có vách ngăn để tăng thêm vẻ đẹp và cản bớt tiếng ồn.

Mẫu thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp có thể đặt ở nơi rộng rãi phòng trà, phòng làm việc. Tuy nhiên, gia chủ tuyệt đối không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ của biệt thự. Nơi thờ cúng có âm khí, mùi nhang có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. Quan trọng nhất, nó không thể hiện được sự tôn trọng mà không gian này cần.

phòng thờ biệt thự

Lựa chọn bàn thờ

Tùy theo diện tích phòng thờ thiết kế biệt thự mà kiến ​​trúc sư thiết kế bàn thờ có kích thước hợp lý. Bàn thờ không nên quá nhỏ sẽ tạo cảm giác hụt ​​hẫng hoặc quá lớn sẽ không thể gánh được sức nặng. Có nhiều kiểu dáng bàn thờ khác nhau như tủ thờ, bàn thờ 4 chân, bàn thờ 3 tầng… Mỗi loại tủ sẽ có kích thước khác nhau nên kiến ​​trúc sư cần lên phương án bố trí sao cho phù hợp.

Hệ thống chiếu sáng

Khi thiết kế phòng thờ biệt thự thường được nhiều gia chủ bỏ qua, quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Các không gian thờ cúng nên sử dụng đèn chiếu sáng màu vàng để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Khi lắp đặt đèn phòng thờ, các kiến ​​trúc sư không nên sử dụng đèn treo tường để chiếu thẳng. Thêm vào đó, ở không gian này nên tránh đặt đèn chùm lớn ở diện tích phòng nhỏ để tăng thêm vẻ đẹp của thiết kế này.

phòng thờ biệt thự

Trang trí hợp phong thủy

Theo phong thủy, phòng thờ biệt thự thuộc âm nên gia chủ có thể tăng cường năng lượng dương thông qua các chậu cây. Đó là cách thiết kế phòng thờ đẹp thêm phần sinh động. Cây xanh sẽ giúp thông thoáng không gian thờ cúng, bớt hiu quạnh. Ngoài những chậu cây, gia chủ cũng có thể đặt lục bình đối xứng hai bên bàn thờ, gia chủ bài trí tranh gỗ tứ linh để làm đẹp không gian.

Những mẫu phòng thờ biệt thự đẹp mà bạn nên tham khảo
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *