Những mẫu cầu thang hiện đại nhà ống đẹp tham khảo

Nhà ống đẹpNội thất

Những mẫu cầu thang hiện đại nhà ống đẹp và độc đáo dành cho bạn đọc tham khảo

Những mẫu cầu thang hiện đại nhà ống đẹp tham khảo : Một ngôi nhà xây dựng lớn hơn một tầng thì phần thiết kế cầu thang là phần khá quan trọng. Nó không chỉ có vai trò trong việc kết nối không gian trong nhà mà còn có tính thẩm mĩ. Tùy từng mẫu nhà mà chúng ta có thể lựa chọn mẫu cầu thang khác nhau. Với nhà có diện tích công năng lớn sẽ bố trí và thiết kế thang đẹp hơn và dễ dàng hơn nhiều so với những ngôi nhà có phần diện tích sử dụng nhỏ hơn.

Thiết kế cầu thang phải theo sát tính công năng của nhà và vẫn phải tiết kiệm được diện tích. Đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, tiết kiệm và tránh những điều cấm trong phong thủy.

Mãu thiết kế cầu thang đẹp và thông minh.

Tùy vào diện tích của nhà và sở thích của gia đình để lựa chọn và thiết kế cầu thang. Đặc biệt quan tâm đến đó là không gian sinh hoạt như thế nào đưa ra phương án hợp lý. Mẫu nhà ống thường là những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn về chiều ngang. Vì vậy ta cần lựa chọn mẫu cầu thang cho phù hợp với hình của nhà.

1. cầu thang thẳng đơn giản.

Trong các mẫu nhà ống thì kiểu cầu thang thẳn là bần liên kết chính giữa các tầng. Với thiết kế đơn giản, thẳng không quá dốc vật liệu dùng cũng quen thuộc như là gỗ, kính, inox,… Những mẫu cầu thang thẳng sẽ mang lại cảm giác hài hòa cho không gian sinh hoạt. Dưới đây sẽ là mẫu lựa chọn tuyệt vời với những mẫu nhà ống, nhà phố có diện tích hạn chế.

Mẫu cầu thang thẳng cho nhà ống hiện đại.

2. cầu thang chữ L.

Mẫu cầu thang cho nhà ống hiện đại dạng chữ L

Cầu thang dạng hình chữ L phù hợp với dạng nhà ống, có tính đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn trong nhà. Tính chất chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Ở cầu thang dạng hình chữ L có điểm khác với cầu thang dạng thẳng là có gấp khúc 90 độ.

3. Cầu thang đổi chiều (chữ U)

Mẫu nhà cầu thang nhà ống, nhà phố hiện đại dạng chữ U.

Gọi đây là mẫu cầu thang dạng hình chữ U bởi mẫu này có gập 1 góc 180 độ hướng lên trên. Mẫu này cũng được sử dụng rất nhiều bởi ưu điểm của loại hình này tiết kiệm không gian, dễ bố trí. Dễ dàng thiết kế và thi công cũng như lựa chọn mẫu phong phú.

4. Cầu thang xoắn ốc.

Mẫu cầu thang dạng xoắn cho nhà ống hiện đại.

Một mẫu cầu thang đầy tính ấn tượng theo hướng hiện đại dành cho các mẫu nhà ống, nhà phố. Bạn là một người cá tính, thích sự nổi bật thì không nên bỏ lỡ mẫu cầu thang soắn ốc này. Không chỉ tiết kiệm không gian cho nhà bạn mà đây còn được xem chính là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Loại hình cầu thang này cũng có một số nhược điểm nhất định. Cầu thang sạng xoắn không phù hợp lắm cho những gia đình có trẻ nhỏ hay người cao tuổi. Do cấu trúc xoắn từ trên xuống dưới nên đi nhiều sẽ có cảm giác chóng mặt, nhiều loại không thiết kế chiếu nghỉ.

5. Cầu thang gỗ.

Cầu thang gỗ cho nhà ống hiện đại.

Trong thiết kế gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Gỗ có ưu điểm về tính thẩm mỹ, dễ dàng thi công và được tận dụng rất tốt. Là vật liệu bền, có thể sử dụng vào nhiều không gian khác nhau. Những mẫu nhà ống hiện đai giờ ngày càng ưa chuộn mẫu cầu thang gỗ cho thiết kế.

6. Cầu thang kính.

Cầu thang kính dành cho nhà ống hiện đại.

Cầu thang kính cường lực là loại hình cầu thang có kết cấu độc đáo, mang vẻ đẹp hiện đại. Việc làm toàn bộ tay vịn và bậc thang kính giúp tạo cảm giác thông thoáng cho không gian rất tốt. Vì là sử dụng kính cường lực nên khả năng chịu lực tốt và an toàn.

7. Cầu thang uốn cong.

Cầu thang cho nhà ống hiện đại dạng uốn cong.

Cầu thang uốn cong cũng như dạng cầu thang chữ L. Nếu như cầu thang chữ L gấp khúc một góc 90 độ thì cầu thang uống cong là đường uốn lượn mềm mại. Đây cũng là mẫu thiết kế mang tính thẩm mĩ cao, tiết kiệm diện tích. Những cũng mang nhược điểm nhỏ là thường không được thiết kế chiếu nghỉ.

CHÚ Ý:  Một số nguyên tắc khi thiết kế cầu thang nhà ống, nhà phố hiện đại bạn nên tham khảo.

Khi lựa chọn mẫu cầu thang cho những mẫu nhà phố, nhà ống của mình chắc chắn nó phải đúng theo sở thích của bạn cũng như hợp với thiết kế của nhà. Một số nguyên tắc khi thiết kế cầu thang: Tính an toàn, vị trí, kiểu dáng, tính tiện dụng.

+ Tính an toàn: đây là yêu cầu quan trọng nhất trong thiết kế thang. Phải đảm bảo về chiều cao, chiều rộng, chiều rộng mặt bậc, lan can, vật liệu sử dụng,… Đối với độ rộng trung bình của cầu thang vào khảng 750-1200 mm, chiều cao 1 bậc từ 240-270mm. Bạn cũng nên quan tâm đến khảng cách giữa các tay vịn thang đảm bảo không quá rộng sẽ gây nguy hiểm đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

+ Vị trí: trước đây chúng ta thương đặt thang ở vị trí cuối nhà. Nhưng bây gờ hầu như các thiết kế nhà ống, nhà phố hiện đại vị trí thang đã được đẩy ra giữa phòng khách và bếp. Đây là vị trí khá phù hợp bởi nó mang lại tính thảm mĩ hơn mà cũng không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn cần quan tâm đến một yếu tố như là nên đặt sát với tường, lệch so với cửa chính của nhà. Điều này vừa tránh được xung đột luồng khí trong nhà và đảm bảo sự thông thoáng.

+ kiểu dáng: Bạn nên quan tâm và tìm hiểu về kiểu dáng cho cầu thang và chất liệu khác nhau để ra được một tổng thể đẹp mắt.

+ tính tiện dụng: Để tránh lãng phí không gian dưới gầm cầu thang thì bạn có thể tận dụng nơi này làm một số công năng khác. Như là kho, wc, tủ rượu, hay làm bể cá cảnh ngay dưới gầm cầu thang này,….

Những mẫu cầu thang hiện đại nhà ống đẹp tham khảo
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *