Nhà ống thông tầng kết hợp giếng trời- Mẫu nhà ống 4 tầng

nhà ống thông tầng
Nhà ống đẹp

Nhược điểm của những mẫu thiết kế nhà ống nói chung và nhà ống 4 tầng nói riêng là sự hạn chế về không gian và bí bách. Bao quanh xung quanh nhà là tường, chính vì vậy mà bên trong nhà thường thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, với những mẫu nhà ống thông tầng, loại nhà ống có khoảng không thông tầng ở bên trong thì điều này sẽ được khắc phục. Thông tầng trong nhà mang đến ánh sáng và lưu thông không khí tốt hơn.

Mẫu nhà ống thông tầng

Được xây dựng dành cho một gia đình trẻ tại Bình Tân. Thuộc kiểu nhà ống- nhà phố nên diện tích xây dựng là một phần hạn chế. Vợ chồng gia chủ đã quyết định nhờ đến sự tư vấn và thiết kế của Kiến trúc sư để tìm ra giải pháp tối ưu cho ngôi nhà.

nhà ống thông tầng

Mặt trước thiết kế theo không gian mở nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Toàn bộ bên ngoài ngôi nhà được sơn phủ màu trắng mang đến sự hiện đại, đơn giản. Phần mặt tiền độc đáo giúp cho mẫu nhà ống thông tầng trở nên độc đáo hơn.

nha-ong-thong-tang-1

Căn nhà sử dụng khá nhiều chất liệu gỗ, từ sàn, trần đến đồ nội thất, tất cả đều toát lên vẻ sang trọng, hiện đại.

Khoảng thông tầng bên trong nhà

nhà ống thông tầng

Điểm nhấn làm nên sự khác biệt của mẫu nhà ống thông tầng này chính là đây. Dù hạn chế về diện tích, tuy nhiên gia chủ vẫn quyết định có một phần khoang thông tầng. Sự kết nối giữa các phòng chức năng đảm bảo có sự kết nối, ấm cúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ngôi nhà không có ánh sáng. Không khí và ánh sáng tự nhiên dường như có thể chiếu dọi mọi ngóc ngách trong nhà.

Ban công được thiết kế bằng kính thủy lực trong suốt, tạo ra không gian mở thoáng mát. Hạn chế sự ngột ngạt và bí bách cho mẫu nhà ống thông tầng này.

Khu vực này như một cầu nối giữa các thành viên trong gia đình, kết nối các phòng chức năng và tạo mối liên kết giữa con người với thiên nhiên.

nhà ống thông tầng

Cách lấy ánh sáng hiệu quả mà không cần sử dụng các thiết bị điện. Dù ở trong nhà nhưng các thành viên trong gia đình vẫn có thể hít thở không khí, sưởi năng tự nhiên.

nha-ong-thong-tang-4

Chẳng có gì gọi là tối tăm hay bí bách khi có khoảng thông tầng như thế này trong nhà. Rõ ràng, nhờ nó mà ngôi nhà trở nên sáng sủa và mát mẻ hơn rất nhiều.

ban-ve-nha-ong-thong-tang

Bản vẽ mặt cắt nhà ống thông tầng tại Bình Tân. Từ bản vẽ này có thể nhìn ra được, cách thiết kế và bố trí khoảng thông tầng giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng như thế nào. Khí lưu thông khắp mọi nơi, mang đến làn gió tự nhiên và trong lành.

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11, Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Thực hiện: Nguyễn Thảo

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhà ống thông tầng kết hợp giếng trời- Mẫu nhà ống 4 tầng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *