Nhà ống hiện đại với diện tích mặt tiền hẹp

Blog Xây dựng

Gia đình chị Yến có mảnh đất diện tích 3 x 12 m, hai mặt giáp đường. Chị dự định xây nhà ống hiện đại 4 tầng, các tầng có ban công lấy gió và ánh sáng làm thông thoáng không gian trong nhà. Ý định của chị Tầng một gồm phòng khách, vệ sinh và bếp. Tầng 2 có phòng ngủ và phòng làm việc nhỏ. Hai phòng ngủ, vệ sinh ở tầng 3. Tầng 4 gồm phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ khách. Mong được Kiến Tạo Việt đưa ra gợi ý phương án thiết kế tối ưu nhất.

Phối cảnh góc cho nhà ống hiện đại với diện tích mặt tiền hẹp

Trong thời buổi hiện nay, để có được diện tích nhà mà có cả mặt tiền rộng rãi thì đúng là điều mà nhiều người mơ ước, nhưng với mặt tiền hẹp, nhỏ mà vẫn thiết kế được ngôi nhà theo ý muốn của gia chủ thì đó là điểu rất tuyệt vời. Đó là điều mà chị Yến đang hướng tới nhà ống hiện đại 4 tầng với diện tích 3x12m, tức là mặt tiền chỉ có 3m2 mà thôi. Kiến Tạo Việt đưa ra giải pháp cho chị.

nha-ong-hien-dai-voi-mat-tien-hep

Công năng chi tiết nhà ống hiện đại với diện tích mặt tiền hẹp

Mảnh đất của chị khá hạn chế về chiều ngang, chính vì vậy các không gian sử dụng được thiết kế theo độ sâu của ngôi nhà, Bố trí các phòng sao cho hợp lý, tạo được không gian thoáng mà không thấy  chật chội cho ngôi nhà. Cụ thể mặt bằng chi tiết được thiết kế như sau:

Tầng 1: Từ ngoài đường đi vào phòng khách nhà ống 4 tầng được thiết kếchênh 3 bậc tam cấp Cửa chính được thiết kế bằng kính nhằm lấy ánh sáng vào trong nhà. Phòng khách dài kết hợp với nơi để xe gắn máy của gia đình, tiếp đến là khu vực vệ sinh bố trí dưới gầm cầu thang, phòng bếp nhỏ gọn phục vụ những bữa cơm đầm ấm, quây quần của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng công năng tầng 1 -nhà đẹp mặt tiền hẹp
Mặt bằng công năng tầng 1 -nhà đẹp mặt tiền hẹp

Tầng 2: Phòng làm việc riêng của gia chủ có diện tích khá thoải mái thích hợp với những công việc có tính tập trung cao. Nhà ống hiện đại này thiết kế Phòng ngủ nhỏ, công năng sử dụng đầy đủ, là nơi nghỉ ngơi của mỗi cá nhân sau một ngày làm việc căng thẳng, có khu vệ sinh chung.

Mặt bằng công năng tầng 2 -nhà đẹp mặt tiền hẹp
Mặt bằng công năng tầng 2 -nhà đẹp mặt tiền hẹp

Tầng 3:  Tương tự như cách bố trí ở mặt bằng tầng 2, măt bằng tầng 3 với hai phòng ngủ lớn và nhỏ sắp xếp hợp lý, giao thông đi lại thuận tiện thông qua hành lang rộng và sử dụng linh hoạt.

Mặt bằng công năng tầng 3 -nhà đẹp mặt tiền hẹp
Mặt bằng công năng tầng 3 -nhà đẹp mặt tiền hẹp

Tầng 4: phòng sinh hoạt chung là không gian vui chơi giải trí của gia đình và không gian nghỉ ngơi là phòng ngủ. Ban công với một vài tiểu cảnh xanh tạo điểm nhìn đẹp mắt. Ngoài ra, cây xanh còn có ý nghĩa đưa thiên nhiên vào trong không gian thư giãn của gia đình.

Mặt bằng công năng tầng 4 -nhà đẹp mặt tiền hẹp
Mặt bằng công năng tầng 4 -nhà đẹp mặt tiền hẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp của chị Yến Phối cảnh nhà mang tính chất trẻ trung, hiện đại, kết hợp với thiết kế thông thoáng mang lại cho bạn cảm giác yêu ngôi nhà của mình hơn, đi đâu cũng muốn nhanh chóng về ngôi nhà thâm yêu của mình.

Hải Yến– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Nhà ống hiện đại với diện tích mặt tiền hẹp
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *