Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ

Blog Xây dựngNhà ống đẹp

Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ : Được thừa hưởng khu đất ở Cầu Giấy, Hà Nội do cha mẹ để lại với diện tích 197m2, anh Hoàng Minh Trí có ý định xây dựng một căn nhà ống với thiết kế hiện đại với 7 tầng và sử dụng tầng 1 để cho thuê. Anh Trí đã liên hệ với Kiến Tạo Việt để được tư vấn thiết kế và lên phương án cho dự định của mình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế nhà ống hiện đại mà chúng tôi đã thiết kế theo yêu cầu của anh Trí đưa ra kết hợp với tư duy sáng tạo trong thiết kế được các kiến trúc sư đưa vào trong căn hộ này.

Mẫu nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ

Với thiết kế nhà ở kết hợp với cho thuê và chiều dài khu đất hơn 20m. Tầng trệt là nơi cho thuê cùng với gara để xe và đây cũng là tầng có chiều cao lớn nhất so với các tầng còn lại để đem lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Theo như yêu cầu của chủ nhà, toàn bộ các tầng từ tầng 1 đến tầng 6 sẽ được dùng để cho thuê nên Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế với hình thức kiến trúc ngoài mặt tiền có sự giống nhau từ hệ thống kiểu dáng cửa sổ cho đến phần không gian thông tầng được bảo vệ bởi những thanh chắn ngang, mảnh được sắp xếp thưa nhau. Sau đây là phối cảnh công trình nhà ống hiện đại.

Phối cảnh kiến trúc nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ

Trên khu đất hướng Tây, bao quanh là công trình nhà ống với các kiểu dáng khác nhau đã được xây dựng, nên việc thay đổi hướng chính của căn hộ là không thể. Thay vào đó, để giảm bớt tác động thời tiết nóng bức từ hướng Tây chiếu vào không gian trong nhà, chúng tôi đã thiết kế khoảng thông tầng ngay ở mặt tiền của căn nhà ống này,kết hợp với cửa sổ kính rộng có rèm bên trong. Như vậy, đảm bảo cho không gian từ tầng 1 đến tầng 6 đều được nhận sáng tốt nhất. Sự kết hợp màu trắng của dầm và tường trên nền với gam màu xám làm công trình toát lên sự hiện đại và sang trọng.

Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ - Phối cảnh
Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ – Phối cảnh

Không thể không nói đến không gian trên cùng của căn hộ 7 tầng này, là không gian sống của gia đình anh Trí. Tại đây, sân vườn được thiết kế tạo thẩm mĩ cho ngôi nhà và làm mát cho các tầng bên dưới, nó cũng phần nào bớt nhiệt cho không gian tầng 7 được thiết kế lùi vào sâu bên trong hơn so với mặt tiền nhà. Để biết rõ hơn các không gian bên trong nhà, dưới đây là mặt bằng kỹ thuật các tầng đối với ngôi nhà được thiết kế dành cho gia đình anh Trí.

Mặt bằng kỹ thuật kiến trúc nhà ống hiện đại cho thuê

Tầng trệt: Bao gồm những không gian sau :Với mặt bằng hình chữ L, 1/3 diện tích mặt tiền tầng trệt là không gian dành cho khu vực gara, ở đây bố trí 1 thang máy và thang bộ ngay bên cạnh để thuận tiện lưu thông giữa các tầng. Tiếp đến là hành lang nhỏ với phòng vệ sinh và phòng bảo vệ cho toàn bộ an ninh trong căn hộ. Mở cửa từ hành lang vào sâu hơn là không gian cho thuê rộng với 1 sân chung ở cuối được bố trí thêm một thang bộ nữa để di chuyển không bị tắc nghẽn khi có nhiều người thuê trong căn nhà.

Tầng 1: Bao gồm những không gian sau :Lên từ thang chữ U hoặc thang máy đến tầng 2 là hành lang dẫn đến các phòng cho thuê với diện tích gần 20m2 và có vệ sinh khép kín. Từ việc cho thuê nhà này, mỗi tháng gia đình anh Trí có thể thu về 100 – 120 triệu đồng. Ngoài không gian cho thuê, không gian giải trí cũng đều được chú trọng , ở tầng 1, đã dành ra 52m2 để phục vụ cho nhu cầu giải trí của những người thuê trọ, đặc biệt là những khách thuê là nam, đây là không gian chơi game hoặc xem bóng đã, đảm bảo khi có người đến thuê sẽ bị thuyết phục bởi các không gian chức năng như vây. Còn trong cùng vẫn là sân chung bố trí những bàn nhỏ để mọi người trò chuyện, thư giãn vào mỗi cuối tuần hay khi rảnh rỗi. Tương tự như tầng trệt, thang được thiết kế theo trục để di chuyển nhanh và tiện nhất.

Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ - Mặt bằng tầng 1+2
Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ – Mặt bằng tầng 1+2

Tầng 2+3+4+5+6: Bao gồm những không gian sau :Từ tầng 2 đến tầng 6, cách bố trí các không gian chức năng được thiết kế giống nhau với 1 sảnh đợi chính và hành lang dọc nhà được thiết kế bên các phòng trọ kích thước khác nhau. Ở mỗi phòng đều có vệ sinh khép kín và ít nhất 1 cửa sổ hứng sáng. Tại vị trí mặt tiền, có 3 phòng được thiết kế có ban công hướng ra ngoài, đây là những phòng với mức giá đắt hơn so với các phòng còn lại.

Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ - Mặt bằng tầng 2+3+4+5+6+7
Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ – Mặt bằng tầng 2+3+4+5+6+7

Tầng 7: Bao gồm những không gian sau : Trên cùng là không gian sống của gia đình anh Trí. Chỉ bao gồm 1 phòng ngủ cho 2 vợ chồng anh có vệ sinh riêng cạnh vệ sinh chung bên ngoài và phòng ngủ còn lại dành cho đứa con trai của anh, chị bên cạnh phòng kho. Từ thang lên, tiếp cận đầy tiên với phòng bếp, ăn và phòng khách lớn được bố trí bên cạnh phòng thờ. Còn bên ngoài kia, được thiết kế tiểu cảnh, sân vườn cùng với bể nước bao quanh tạo cảnh quan đẹp khi ngắm nhìn và làm mát cho mẫu nhà ống 7 tầng này.

Tham khảo mẫu thiết kế nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369

Nhà ống hiện đại cao 7 tầng 197m2 cho thuê trọ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *