nhà ống hiện đại 3 tầng với diện tích 3x8m

Blog Xây dựng

Anh An sinh năm 1987 ở Hà Nội được bố mẹ cho mảnh đất với diện tích 3x8m, cuối năm anh lấy vợ nên muốn nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp anh xây dựng nhà ống hiện đại 3 tầng, có tầng lửng để có thế ngồi trên đó và nhìn xuống cửa hàng bố trí ngồi theo kiểu nhật. Ngồi bằng nệm và có bàn thấp, không gian càng thoáng càng tốt. Tầng 1 để mở cửa hàng (bán và sửa chữa điện thoại). Tấng 2 dành làm phòng ngủ và nhà vệ sinh, phòng tắm. Tầng 3 dành cho con cái làm chỗ học tập và vui chơi.

Phối cảnh mặt tiền nhà ống hiện đại 3 tầng với diện tích 3x8m

Đội ngũ kiến trúc sư nhận định rằng với diện tích 24m2 đúng là khá bé. Vì vậy phương án đưa ra chú trọng đến việc tạo những không gian riêng biệt, những khoảng lệch trong một tầng để không gian sinh hoạt trở nên linh hoạt hơn cũng như cách bố trí thang như thế nào nhằm tiết kiệm diện tích và là giao thông chính vào các phòng. Kiến Tạo Việt gợi ý phương án mẫu nhà đẹp cụ thể như sau

Phối cảnh mặt tiền - nhà ống 3x8m
Phối cảnh mặt tiền – nhà ống 3x8m

Công năng nhà ống hiện đại 3 tầng với diện tích 3x8m

Với diện tích nhỏ như vậy, công trình nhà phố hiện đại trên gồm có các không gian như, khu vực kinh doanh, bếp, ăn, phòng ngủ, khu vực học tâp và làm việc, nhà vệ sinh, .Phương án mặt tiền thiết kế các hình khối không cầu kỳ, điểm nhấn bởi các ô cửa và màu sắc làm mất đi cảm giác là 1 ngôi nhà nhỏ 24m2, sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

Công năng mặt bằng tầng 1: được bố trí bên ngoài là không gian của của hàng để bán hàng theo nhu cầu của gia chủ, bên trong là bếp, được ngăn cách bậc để vào phòng bên, tạo nên không gian rieeng mà vẫn cảm thấy rộng rãi không bị chật chội.

Tầng lẩng nhỏ nhắn xinh xắn, rất cơ động các bàn ghế thấp chân, ghế ngồi đều có thể chuyển một cách dễ dàng, ngồi trên đó tiếp khách vẫn có thể bao quát được của hàng ở dưới.

Công năng mặt bằng tầng 1- nhà ống 3x8m
Công năng mặt bằng tầng 1- nhà ống 3x8m

Tầng 2: gồm 1 phòng ngủ cho bố mẹ, 1 nhà vệ sinh và phòng tắm, cầu thang được  th iết kếở cuối ngôi nhà, vừa tiết kiệm được diện tích mà ngôi nhà phố vẫn được thoáng.

Công năng mặt bằng tầng 2- nhà ống 3x8m
Công năng mặt bằng tầng 2- nhà ống 3x8m

Tầng 3: Thiết kế là phòng ngủ và học tập của các con sau này và ở đó cũng có WC , phòng tắm riêng. Đưa đến cho công trình nhà đẹp một mẫu đầy đủ tiện nghi mặc dù diện tích nhà nhỏ.

mặt bằng công năng tầng 3 -nhà ống3x8m
mặt bằng công năng tầng 3 -nhà ống3x8m

Ngày nay, nhà phố đẹp 3 tầng là thể loại công trình rất được ưa chuộng vì không cần diện tích đất lớn cũng có thể xây dựng được một công trình kiến trúc đẹp, độc mà lạ. Vừa rồi, Kiến Tạo Việt xin gửi đến các bạn mẫu thiết kế nhà ống hiện đại với diện tích xây dựng nhỏ nhưng với không gian mở lớn. Đem lại cho người sử dụng cảm giác thông thoáng, không bị bí bách với diện tích nhỏ đó.

Hải Yến– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

nhà ống hiện đại 3 tầng với diện tích 3x8m
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *