NHÀ LỆCH TẦNG LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG

Nhà lệch tầng là gì? Ưu nhược điểm của nhà lệch tầng - Ảnh minh họa 01
Blog Xây dựngNhà ống đẹp

NHÀ LỆCH TẦNG LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG

NHÀ LỆCH TẦNG LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG : Chắc hẳn chúng ta đã biết về những mẫu nhà hiện đại như nhà ống, nhà biệt thự hay nhà phố. Vậy nhà lệch tầng là gì? Nó có đẹp về thẩm mĩ không và mang lại sự ổn định theo tiêu chuẩn xây dựng ngôi nhà ống không? Và ưu nhược điểm của nó như nào?

Nhà lệch tầng là gì? Ưu nhược điểm của nhà lệch tầng - Ảnh minh họa 01
Nhà lệch tầng là gì? Ưu nhược điểm của nhà lệch tầng – Ảnh minh họa 01

Khi nói về nhà lệch tầng nghe là cũng khá mới lạ nhưng hiện nay nó cũng rất khá hot và được sử dụng rất nhiều.Chúng được coi là sự đột biến trong phong cách mới nhà ở hiện nay.Chúng thường được sử dụng với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ hẹp và sự lưu thông không khí.Vốn đã trở thành vấn đề khó giải quyết của nhà ống và nhà phố.

ĐỊNH NGHĨA NHÀ LỆCH TẦNG LÀ GÌ?

Nhà lệch tầng hiểu là giữa các mặt sàn và không gian các phòng không cùng một mặt phẳng chúng được đặt so le với nhau hoặc lệch tầng theo một tỷ lệ nào đó.Không gian tầng này nằm giữa hai tầng đối diện. Tương tự như hình zigzac. Phụ thuộc vào sự sáng tạo của Kiến trúc sư.

Đối với nhà lệch tầng thì cầu thang là nơi phân cách không gian độc lập với nhau,rất khác so với nhà thông thường.Tuy nhiên nhìn khá là trơ trọi nhưng kết cấu tính rất hợp lí và đảm bảo sự an toàn về tiêu chuẩn xây dựng.

Nhà lệch tầng là gì? Ưu nhược điểm của nhà lệch tầng - Ảnh minh họa 02
Nhà lệch tầng là gì? Ưu nhược điểm của nhà lệch tầng – Ảnh minh họa 02

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG

Lưu thông không khí :

Điểm mạnh của nhà lệch tầng là lưu thông không khí.Khu vực cầu thang giữa nhà thường được tận dụng để bố trí giếng trời ở bên trên. Nắng chiếu trực tiếp giúp không gian sáng và thông thoáng hơn.

Chúng ta hiểu là do kết cấu sàn nhà không cùng nằm trên cùng một mặt phẳng. Không kéo dài suốt diện tích, từ đầu đến cuối nhà. Chúng thay đổi, độ cao chênh lệch giữa mặt sàn các tầng. Từ đó tạo ra những ống hút gió xiên từ tầng này lên tầng kia. Tạo điều kiện thuận lợi cho gió lùa tới tất cả các phòng.

Giải pháp nhà lệch tầng :

Thường được áp dụng cho không gian bé, tiếp kiện được diện tích nhỏ hẹp. Và mang lại sự thông thoáng cho những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại ở Việt Nam hiện nay.

Xét về chiều cao các tầng của nhà lệch tầng cũng không bị hạn chế nên có thể biến thành nhiều tầng với nhiều chức năng khác nhau. Dễ nhận thấy nhất là biến nó thành phòng ngủ, phòng làm việc hay dạng gác lửng.

Nhà lệch tầng là gì? Ưu nhược điểm của nhà lệch tầng - Ảnh minh họa 03
Nhà lệch tầng là gì? Ưu nhược điểm của nhà lệch tầng – Ảnh minh họa 03

Kiến trúc nhà lệch tầng rất công phu :

Nó mang lại sự mới mẻ,thú vị khi trở về nhà mà không còn cảm giác nhàm chán như những nhà ống hay nhà phố khác.Hai bên đều có phòng khi đi lên từ cầu thang tạo cảm giác các phòng rất thoáng rộng. Ngôi nhà ống rộng lớn hơn khi có nhiều phòng.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG

Thực ra đã có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm.Sau đây mình sẽ đưa ra các nhược điểm phổ biến nhất :

Do nằm ở giữa, hai bên thông thoáng. Nên nó không thực sự an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Trẻ nhỏ nếu không được chú ý cẩn thận rất dễ leo trèo. Trong khi đó, người lớn tuổi chân tay yếu, cũng không phù hợp với việc trèo cầu thang cao như vậy.

Chức năng sử dụng không linh hoạt bằng nhà thẳng tầng vì việc đi lại bị giới hạn, chỉ bao quát trong tầm nhìn. Ngoài ra, khi thiết kế và thi công nhà lệch tầng, đòi hỏi tính toán kỹ cốt cao độ và bậc thang.

 Xem thêm: Bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp

Tóm tắt lại : Đây là những thông tin về nhà lệch tầng tố ưu nhất hiện nay nên khi bạn nắm vững thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn xây dựng công trình của mình.

Trang website https://nhaonghiendaiktv.com sẽ không ngừng cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành với bài viết của mình hãy nhớ theo dõi các bài viết mới của kiến tạo việt nhé.Chúc các bạn thành công.

NHÀ LỆCH TẦNG LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *