Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí

Vị trí đặt cây xanh trong nhà vệ sinh
Blog Xây dựng

Việc trồng cây xanh trong nhà vệ sinh có rất nhiều tác dụng tốt, tuy nhiên nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh có thể sống được và tốt cho sức khỏe không phải điều ai cũng biết. Theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh nhé!

1/ Các loại cây nên để trong nhà vệ sinh

Cây lưỡi hổ: Đây là loại cây có sức sống rất tốt, không cần nhiều ánh sáng cũng có thể sống được vì vậy rất phù hợp với môi trường trong nhà vệ sinh. Lá của cây này có khả năng hút ẩm và các khí độc hại rất tốt. Nó sẽ giúp cho không khí trong nhà vệ sinh luôn trong lành, sạch sẽ.

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh

Cây thường xuân leo: Đây là loại cây leo, có thể trồng dưới nước hoặc cùng với đất đều được. Cây này có tác dụng lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Cây rất dễ sống, lá cây to nên sẽ tăng thêm màu xanh tươi mát trong nhà vệ sinh của bạn.

Các bạn có thể treo ở góc hoặc đặt trên cao có không gian để các tán cây rũ xuống tăng thâm thẩm mỹ. Tuy nhiên để cây sống lâu hơn và lá cây không bị bợt màu các bạn cũng nên mang cây ra phơi nắng.

Lô hội: Lô hội hay còn gọi là nha đam, đây cũng là dạng cây thân nước nên có khả năng hút ẩm rất tốt. Hơn nữa với những chiếc gai nhỏ loại cây này còn có thể hút được các khí độc có trong không khí và làm không khí trong lành hơn. Dùng cây này để trang trí ở kệ rửa mặt cũng rất đẹp, cây sống khá lâu nên các bạn không cần lo lắng đến việc phải chăm sóc cầu kỳ.

Trồng cây lô hội trong nhà vệ sinh

Trồng cây lô hội trong nhà vệ sinh

Cây bạc hà: Bạc hà là một loại rau, một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe. Không những thế loại cây này còn có mùi hương rất thơm có khả năng diệt khuẩn khử độc rất tốt. Trồng cây này trong nhà vệ sinh không những giúp nhà vệ sinh luôn có mùi thơm bạc hà dễ chịu, chống được muỗi và cũng rất tốt cho sức khỏe.

Cây bạc hà cũng rất dễ sống các bạn chỉ cần râm đoạn gốc của cây này xuống đất trong điều kiện ẩm, cây sẽ mọc lên rất nhanh. Đây là câu trả lời cho thắc mắc nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh của các bạn.

2/ Vị trí đặt chậu cây thích hợp nhất ở đâu

Vị trí đặt chậu cây trong nhà vệ sinh thích hợp nhất được các kiến trúc sư gợi ý đến các bạn đó là trên bồn rửa tay, gần gương soi, hoặc ở góc của nhà vệ sinh. Ngoài ra nên nhà vệ sinh có bệ cửa sổ vừa tầm thì có thể để trên cửa sổ, hoặc treo ở góc tường.

Vị trí đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Vị trí đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Bạn có thể lắp thêm hệ thống đèn trong phòng tắm để tăng thêm sự lung linh cho các chậu cây vào buổi tối. Những tán lá cũng giúp các bạn đỡ chói mắt bởi ánh đèn hơn. Đây là phong cách được rất nhiều người yêu thích.

Nếu trong nhà vệ sinh của các bạn có kết hợp cả phòng tắm thì các bạn có thể sử dụng chậu cây đặt trên bồn tắm cũng rất đẹp và  không chiếm nhiều không gian. Tuy nhiên các bạn chỉ nên sử dụng những chậu cây nhỏ nhỏ, xinh xinh để không cồng kềnh, vướng víu.

Bài viết liên quan: Top 10 thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

3/ Những lưu ý khi để cây xanh trong nhà vệ sinh

Khi trồng cây trong nhà vệ sinh các bạn nên quan tâm đến việc đảm bảo độ khô cho cây hơn là độ ẩm. Vì trong môi trường ẩm ướt và thường xuyên có nước thì chắc chắn cây sẽ hấp thụ được lượng nước cần thiết.

Sau những lần tắm hoặc vệ sinh nhà tắm nhà vệ sinh các bạn nên kiểm tra xem trong cây có đọng nhiều nước không. Nếu có thì nên lấy nước ra để cây không bị ngập úng.

Mặc dù có khả năng sống trong môi trường ẩm ướt và bóng râm tốt nhưng các bạn vẫn cần lưu ý đưa cây ra ngoài trời để cây có lá mới hoặc giữ được màu xanh đậm của lá.  Nếu thấy cây có dấu hiệu héo hoặc úa vàng các bạn nên mang cây ra ngoài trời bón phân và để ngoài trời vài ngày sẽ thấy cây xanh tốt trở lại và hãy mang vào.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi các bạn đã có được loại, cách chăm sóc cũng như vị trí đặt cây thích hợp đặt trong nhà vệ sinh của mình.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *