Mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt

Blog Xây dựng

Mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt với chủ đầu tư lần này là anh Nguyễn Trí Thành hiện đang sinh sống ở quận Thanh Xuân – Hà Nội. Sau khi tham khảo nhiều mẫu thiết kế nhà ống khác nhau như phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, anh Thành tỏ ra thích thú với phong cách hiện đại nhất. Anh Thành chia sẻ những mẫu nhà ống thông thường luôn tạo cho anh cảm giác bí bách, khó chịu vì vậy anh rất muốn căn nhà của mình xây dựng sẽ mang đến không gian mới mẻ, sáng tạo, và không gò bó.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt

Với ý tưởng thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại kích thước 6x15m trên khuôn viên lô đất 8x20m, các kiến trúc sư vẫn luôn băn khoăn làm sao để kiến tạo được một không gian thông thoáng như mong muốn của gia chủ. Từ kinh nghiệm thiết kế rất nhiều mẫu nhà ống khác, kiến trúc sư cuối cùng đưa ra phương án thiết kế 3D như sau:

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt

Ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại nên được lược bỏ các chi tiết phào chỉ rườm rà, sử dụng các khối hình phẳng nhưng cách bố trí độc đáo tạo ra cảm giác thông thoáng. Tạo hình ngôi nhà như được bao bọc trong một khối hình vuông với ban công đua rộng ra phía trước, thiết kế kính cường lực trong suốt thông thoáng hiện đại, có nhiều góc để cây cối xanh tươi. Chất liệu kính trong suốt được đưa vào nhằm thu hút thêm ánh sáng tự nhiên cho nội thất trong nhà cũng như tạo ra khoảng view rất đẹp, đứng từ bên trong nhìn sẽ cảm nhận được không gian được mở rộng khôn cùng, không giới hạn.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt

Không gian bên trong ngôi nhà được phân chia 1 cách hợp lý trên 2 tầng như sau:

  • Mặt bằng công năng tầng 1 : phòng khách, WC, phòng ngủ
  • Mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ 1, phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, 2 WC, sảnh thang.
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt

Tầng 1: Mặt bằng công năng tầng 1 được bố trí với phòng khách bên ngoài ngay lối cửa vào thứ nhất thuận tiện sử dụng và phù hợp với phong thủy. Tiếp đến là tiểu cảnh sân vườn, thiết kế cửa kính rộng nhìn ra cả mặt trước và mặt sau vì vậy sẽ giúp cho phòng khách cũng như phòng bếp ở phía sau trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.

Tầng 2: Mặt bằng công năng tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ trong đó có phòng ngủ master dành cho vợ chồng, 2 phòng ngủ nhỏ bố trí cạnh nhau sử dụng chung 1 WC. Mọi căn phòng đều có cửa sổ mở ra phía sân vườn nên vừa có view đẹp lại vừa thoáng mát.

Mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt được thiết kế cho gia đình anh Thành là sự kết hợp cả 2 yếu tố đẹp bên ngoài và cả không gian bên trong, đem lại sự cảm nhận không gian mới lạ cho người sử dụng. Hơn nữa, việc bố trí không gian thông tầng lớn tạo nên cảm giác thích thú khi đứng từ dưới nhìn lên không gian rộng bên trên. Đó là những gì các KTS đã mang lại trong cảm giác của người sử dụng công trình.

Công trình dành cho bạn đọc tham khảo – Đức Tài

Mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 6x15m bắt mắt
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *