Mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhờ không gian sân sau xanh mát cực yên tĩnh

Tiểu cảnh sân sau - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Blog Xây dựng

Sân vườn là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên không gian sống hoàn thiện cho các mẫu thiết kế biệt thự đẹp . Nó không chỉ phản ánh sở thích hay nhu cầu của gia chủ mà còn góp phần tạo không gian xanh cho cả không gian. Nếu biết cách thiết kế sân vườn hợp lý, chau chuốt sẽ giúp bạn như hòa mình vào thiên nhiên xung quanh, tận hưởng không khí trong lành của đất trời mỗi ngày. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và truyền cảm hứng đến bạn qua 8 mẫu thiết kế sân sau cho ngôi nhà xanh mát cực yên tĩnh. Cùng xem qua những thiết kế này bạn nhé!

7 Ý tưởng trang trí sân sau cho mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Tiểu cảnh sân sau - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Tiểu cảnh sân sau – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

1. Chậu cây treo ngược độc đáo – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Với những mẫu nhà ống không gian sân vườn hẹp thì việc tạo không gian xanh bằng các châu cây treo ngược là vô cùng hợp lý và đem lại tính thẩm mỹ cao. Không nhất thiết phải sử dụng những chậu cây với thiết kế cầu kỳ, đắt tiền, bạn có thể lựa chọn những chậu cây nhiều màu sắc thiết kế đơn giản hoặc tận dụng các đồ gia dụng cũ, chậu gốm sứ…cũng đủ để tạo nên một không gian tuyệt vời vùng với sự xuất hiện của cây xanh.

Chậu cây treo ngược độc đáo - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Chậu cây treo ngược độc đáo – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

2. Sân sau nhỏ xinh với những bụi cây xen kẽ

Việc không có nhiều diện tích sân sau không thể ngăn cản bạn sở hữu một thiết kế vườn đẹp mắt. Hãy bắt đầu cải tạo khu vườn bằng việc trồng những khóm cây xen kẽ quanh lối đi, bố trí chúng một cách gọn gàng, chăm sóc tỉa cành hằng ngày sẽ giúp khu vườn thêm đẹp và thiện cảm hơn.

Sân sau với những bụi cây xe kẽ - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Sân sau với những bụi cây xe kẽ – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

3. Thiết kế sân sau có bàn ghế ngoài trời tiện dụng

Bên cạnh những khóm cây xanh mát, bạn thử nghĩ đến ý tưởng trang trí cho sân sau bằng một bộ bàn ghế ngoài trời thử xem sao. Các bồn cây sẽ giúp cho việc làm vườn và chăm sóc cây xanh dễ dàng hơn, đồng thời, bạn có thể tận hưởng thành quả của mình với những bộ bàn ghế tiện nghi và thoải mái. Là khoảng không gian lý tưởng thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Sân sau có bàn ghế ngoài trời - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Sân sau có bàn ghế ngoài trời – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

4. Sân sau trải cỏ tạo thành lối đi yên tĩnh – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Đơn giản mà đẹp chính là yếu tố hàng đầu mà người thiết kế muốn hướng đến chủ nhà. Những chậu cây và hoa được sắp xếp gọn gàng phía hai bên kết hợp với thảm cỏ rộng rãi, xanh mát tạo thành lối đi vào nhà ấn tượng. Bạn cũng có thể trồng thêm một số cây to xung quanh sân để tạo bóng mát cho những hoạt động ngoài trời của các thành viên trong gian đình.

Sân sau lối đi yên tĩnh - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Sân sau lối đi yên tĩnh – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

5. Khoảng sân nhỏ có hồ bơi cho mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Bạn có thể đặt hồ bơi trong nhà, mặt trước nhà hay đặt ở phía sân sau, mỗi vị trí sẽ tạo nên nét đẹp riêng. Đặc biệt là khi đặt ở phía sân sau, hồ bơi trong veo, xanh mát là không gian lý tưởng giúp bạn tránh được cái nắng gay gắt này hè hoặc tụ tập bạn bè vào những dịp cuối tuần. Các cây bụi và cây to được trồng xung quanh giúp cung cấp bóng mát, đồng thời cũng giúp không gian ở đây được riêng tư và yên tĩnh.

Sân sau nhà có hồ bơi - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Sân sau nhà có hồ bơi – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

6. Sân sau với con đường mòn hấp dẫn

Một trong những yếu tố làm nên một sân vườn hấp dẫn đó chính là yếu tố tự nhiên. Một con đường mòn nằm giữa khu vườn sân sau sẽ tạo cảm giác hấp dẫn thu hút khách tới nhà. Sử dụng sàn gỗ kết hợp với những khóm cây quanh lối đi hoặc trải sỏi, sẽ không tốn của bạn quá nhiều chi phí nhưng đem lại hiệu quả cực cao.

Con đường mòn hấp dẫn - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Con đường mòn hấp dẫn – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

7. Sân trải sỏi và thêm một số đồ trang trí nhỏ

Việc trải sỏi giúp không gian sân vườn cách li tốt với các loài cỏ dại, côn trùng…đồng thời tạo một lối đi ở giữa sẽ là ý tưởng tuyệt vời đấy. Ngoài trồng cây xanh bạn cũng có thể trang trí thêm cho sân sau những món đồ trang trí nhỏ xinh  như trong thiết kế này. Hiện đại, trẻ trung, ấn tượng chính là tất cả những gì mà mẫu thiết kế biệt thự này đem đến cho bạn đọc cũng như người sử dụng.

Sân sau trải đầy sỏi - Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Sân sau trải đầy sỏi – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

>>> Xem thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp như tranh

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhờ không gian sân sau xanh mát cực yên tĩnh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *