Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2

Blog Xây dựng

Trên khu đất có kích thước 3x14m, Kiến Tạo Việt đã nhận được lời đề nghị thiết kế kiến trúc của gia đình anh Lê Văn Nam sinh năm 1987 tại thành phố Hải Phòng. Với mặt tiền hướng Đông Nam, khu đất được dùng để xây dựng nên mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2 nên đã được bố mẹ anh mua lại và sang tên để vợ chồng anh Nam cùng con gái có thể ra ở riêng. Yêu cầu thiết kế anh Nam đề ra là ngôi nhà kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc xanh nên các kiến trúc sư đã lên phương án thiết kế ch căn nhà như sau.

Phối cảnh mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2

Mẫu nhà ống hiện đại cao 4 tầng được thiết kế theo xu hướng hiện đại 42m2 này có mặt tiền rộng 3m, mang trong mình hình dáng của một khối hộp chữ nhật được gọt dũa, đục khoét các vị trí sao cho căn nhà có tạo hình hài hòa nhất. Điểm nhấn của công trình chính là ban công tầng 2, tại đó được bố trí thiết kế tiểu cảnh sân vườn làm mát cho không gian bên ngoài cũng như tránh ánh vào bên trong trong và thỏa mãn nhu cầu đưa kiến trúc xanh vào công trình của anh Nam.

Phối cảnh mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2
Phối cảnh mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2

Mặt bằng mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2

Mặt bằng các tầng của mẫu nhà ống được phân chia như sau:

  • Tầng 1: Khu để xe, phòng khách, phòng ăn+bếp, nhà vệ sinh.
  • Tầng 2: Hai phòng ngủ, nhà vệ sinh.
  • Tầng 3: Phòng thờ, phòng ngủ, kho, sân thượng.
  • Tầng 4: Sân phơi, phòng giặt.

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 có mặt tiền hướng Đông Nam với cửa chính chấn cung Phục Vị theo phong thủy tuổi chủ nhà. Bên trong lần lượt là các không gian để xe, phòng khách, khu cầu thang và tiểu cảnh nước dưới thang, trong cùng là diện tích dành cho không gian phòng bếp, nhà ăn có bếp chấn cung Họa Hải và 1 nhà vệ sinh chung cũng ở cung xấu.

Tầng 2:  Mặt bằng tầng 2 có diện tích được mở rộng thêm nhờ ban công nhô ra ngoài 2m so với tầng 1, thiết kế che đi dầm được sử dụng giúp hình khối công trình rõ ràng và mạch lạc hơn. Tiểu cảnh được thiết tại ban công được bảo vệ bởi hệ thống lan can sắt đơn giản, tinh tế giúp cho căn phòng ngủ phía trong có được view nhìn vô cùng dễ chịu. Ngoài ra còn có thêm một phòng ngủ nữa ở phía bên trong, cả 2 phòng đều được bố trí cửa sổ để lưu thông nắng và gió cho từng phòng.

Mặt bằng mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2
Mặt bằng mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 có thêm nhiều phòng hơn bởi diện tích ban công tại phòng ngủ được thay thế cho phòng thờ và được tăng thêm không gian. Phòng ngủ này được thiết kế dành cho khách đến chơi nhà và muốn ở lại, nghỉ ngơi.

Tầng 4: Mặt bằng tầng 4 đã được chúng tôi thiết kế nhưng nhu cầu sử dụng hiện tại của gia đình chưa cần đến nên chưa xây dựng. Tum tầng được bố trí ở giữa với 2 bên là sân thượng để phơi đồ hoặc tổ chức vui chơi ngoài trời. Sân thượng bên ngoài không được sử dụng mái mà thay  vào đó là để trống để bố trí chậu cây cảnh tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà.

Trên đây, Kiến Tạo Việt đã giới thiệu cho bạn đọc mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2 kết hợp với kiến trúc xanh theo yêu cầu mà chủ nhà đưa ra. Mời các bạn độc giả cùng tham khảo thêm các bài viết khác để có thể lựa chọn ra những phương án thiết kế phù hợp với công trình nhà ống mong muốn của mình và gia đình. Xin trân thành cảm ơn.

Đức Tài

Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng theo xu hướng hiện đại 42m2
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *