Những yêu cầu khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh

Quạt hút gió nhà vệ sinh chất lượng cao
Blog Xây dựng

Quạt thông gió nhà vệ sinh là thiết bị không thể thiếu trong nhà vệ sinh, có tác dụng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong phòng. Khi sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh sẽ loại bỏ ra ngoài những không khí tù đọng và đưa vào trong phòng những luồng khí mới. Vậy khi lắp đặt quạt thông gió cần đảm bảo những yêu cầu gì? Lắp đặt như thế nào trong các mẫu nhà ống hiện đại để có giá trị thẩm mỹ cao.

1. Tầm quan trọng của quạt thông gió nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi ẩm ướt nhất trong không gian nhà bạn, nếu không có nơi để thoát khí ra ngoài sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu ở trong nhà vệ sinh. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh trưởng và phát triển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Quạt thông gió nhà vệ sinh được xem là vật dụng cứu cánh của nhà vệ sinh nhằm mục đích đưa các luồng không khí mới từ bên ngoài vào và đẩy mùi hôi ở trong nhà vệ sinh ra bên ngoài. Chính vì vậy đây là vật dụng rất cần thiết đối với nhà vệ sinh của bạn.

Quạt hút gió nhà vệ sinh chất lượng cao

Quạt hút gió nhà vệ sinh chất lượng cao

2. Những yêu cầu khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh

2.1. Diện tích của phòng vệ sinh

Trong việc lựa chọn quạt thông gió nhà vệ sinh bạn cần chú ý đến diện tích phòng vệ sinh và điều kiện sử dụng. Không phải lúc nào nhà vệ sinh cũng cần sử dụng nên chúng ta nên lựa chọn những loại có mức độ hoạt động trung bình trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút là được.

Với nhu cầu hiện nay việc thiết kế các kiểu nhà vệ sinh nhỏ hẹp đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn nhằm mục đích tiết kiệm diện tích hoặc không đủ điều kiện để xây một phòng vệ sinh lớn hơn. Chính vì vậy việc lựa chọn quạt thông gió phù hợp với thiết kế nhà vệ sinh là điều cần thiết và không thể bỏ qua.

2.2. Cách lựa chọn kích thước của quạt thông gió

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt thông gió nhà vệ sinh  có quy cách để chừa lỗ thoát hơi rất đa dạng phù hợp với các nhu cầu của các hộ gia đình. Nếu nhà vệ sinh của bạn có diện tích lớn thì bạn nên lắp 2 quạt thông gió để tăng khả năng thông và hút gió để mang lại hiệu quả tốt hơn đồng thời tăng cường hiệu quả làm mát phòng vệ sinh.

3. Một số quạt thông gió nhà vệ sinh có chất lượng cao

3.1. Quạt thông gió gắn tường Tico TC – 12AV6

Quạt thông gió nhà vệ sinh Tico TC – 12AV6 có thiết kế nhỏ gọn, hút gió một chiều từ ngoài vào trong, thích hợp sử dụng trong không gian nhà vệ sinh có diện tích khoảng 15m2.

Quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ Tico

Quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ Tico

3.2. Quạt thông gió gắn tường Mitsubishi EX – 15SK5 – E

Một trong  những sản phẩm quạt thông gió nhà vệ sinh được nhiều gia đình lựa chọn đó là quạt thông gió gắn tường EX – 15SK5 – E của hãng mitsubishi được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Quạt có kích thước nhỏ gọn, có thiết kế phần lưới giúp cho sản phẩm  thêm sự sang trọng cho không gian của gia đình bạn.

Quạt có công suất tiêu thụ điện 9,5W tiêu tốn rất ít điện năng. Dù công suất nhỏ nhưng lưu lượng gió lớn, lên đến 250 m3/h và có vòng quay đạt 2050 vòng/ phút.

3.3. Quạt thông gió gắn tường Benny BVF20W

Quạt thông gió nhà vệ sinh Benny BVF20W được thiết kế nhỏ gọn giúp cho gia đình bạn tiết kiệm diện tích, phù hợp với những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hẹp. Quạt được thiết kế thông minh vừa có cửa sổ màn che đóng tự động và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quạt thông gió nhà vệ sinh Benny chất lượng cao

Quạt thông gió nhà vệ sinh Benny chất lượng cao

Quạt Benny  BVF20W vận hành êm với động cơ chất lượng, trong quá trình hoạt động không phát tiếng ồn. Mang lại không gian thoáng mát, yên tĩnh cho người sử dụng, tạo nên sự thoải mái cho người sử dụng.

Bài viết liên quan: Chiều cao nhà vệ sinh xây dựng sao cho hợp lý

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số yêu cầu khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh cùng một số hàng quạt thông gió chất lượng. Thông qua bài viết này gia đình bạn sẽ lựa chọn được mẫu quạt phù hợp với không gian nhà vệ sinh.

Những yêu cầu khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *