Kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân

Hình ảnh Nhà vệ sinh nam
Blog Xây dựng

Khi thuê công nhân để làm việc, nhà doanh nghiệp phải chú ý đến những sinh hoạt nhỏ nhất của công nhân. Trong đó có cả việc xây dựng nhà vệ sinh phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất của con người. Vậy kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé

1. Tầm quan trọng của nhà vệ sinh trong cuộc sống

Trước tiên để tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân. Bạn cần phải nắm rõ được tầm quan trọng của nhà vệ sinh trong cuộc sống như thế nào.

Đi vệ sinh là một nhu cầu hết sức bình thường của con người và cũng rất được coi trọng trong cuộc sống hàng ngày, bởi vì nó là quá trình thải các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Có tác động rất lớn đối với sức khỏe của mọi người, chính vì thế việc xây dựng nhà vệ sinh cũng rất được coi trọng.

Một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng cuộc sống của con người, đó chính là việc xây dựng nhà vệ sinh. Đối với những nước phát triển thì an sinh xã hội của họ rất tốt, nó được thể hiện rõ rệt từ những công trình vệ sinh công cộng.

Khi bạn đi ngoài đường và ghé vào nhà vệ sinh công cộng trên đường phố của những đất nước phát triển. Bạn sẽ không phải lo ngại là nó bẩn hay như thế nào đó, bởi họ có đội ngũ lao công riêng chuyên dọn dẹp, đồng thời ý thức giữ gì vệ sinh chung của người dân cao nên khá sạch sẽ.

Hình ảnh nhà vệ sinh nam
Hình ảnh nhà vệ sinh nam

Trong đánh giá doanh nghiệp cũng vậy, một doanh nghiệp quan tâm đến đời sống của công nhân lao động và phải chú trọng đến những điều nhỏ nhất. Như việc xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng doanh nghiệp.

Khi chọn một công ty, hay một doanh nghiệp để làm việc, bên cạnh các chế độ lương thưởng, giờ giấc làm việc… thì công nhân cũng sẽ dựa trên những yếu tố nhỏ này để chọn nơi làm việc cho mình.

2. Kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân

Điều kiện để xây dựng nhà vệ sinh công nhân đạt chuẩn  

Không được xây dựng nhà vệ sinh tại những địa điểm thấp, dễ bị ngập khi trời mưa gió. Nhà vệ sinh phải được xây dựng cách nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của công nhân ít nhất là 10m

Mặt sàn của nhà vệ sinh và các rãnh thoát nước cần phải được làm nhẵn, hoặc ốp bằng gạch chống trơn tránh trượt ngã. Nhà vệ sinh phải có mái che để ngăn để ngăn nước mưa, cửa nhà vệ sinh phải kín đáo. Ngăn cách rõ rệt và chắc chắn giữa khu vệ sinh nam và khu vệ sinh nữ.

Bản thiết kế nhà vệ sinh cho công nhân  
Bản thiết kế nhà vệ sinh cho công nhân

Kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân

Nhà vệ sinh ít nhất phải cao 2.5m. Tường nhà vệ sinh phải được ốp gạch, sàn phải lát bằng gạch chống trơn.

  • Diện tích của một phòng vệ sinh ít nhất là 2,5m2 trở lên.
  • Có khu vực rửa tay riêng
  • Có hệ thống xử lý nước thải đúng tiêu chuẩn của bộ y tế
  • Có chốt để cài cửa phía trên trong phòng vệ sinh
  • Có giấy vệ sinh và thùng đựng rác.

Riêng khu nhà vệ sinh nam cần có bồn tiểu dạng treo, và phải được ngăn cách bằng vách tiểu dành cho nam.

3. Kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân

Sau khi đã tham tìm hiểu và nắm rõ về tầm quan trọng của nhà vệ sinh đối với cuộc sống và kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân. Bạn có thể tham khảo vẽ kỹ thuật xây dựng vệ sinh cho công nhân sau:

Mẫu vách ngăn vệ sinh đẹp trong bản vẽ nhà vệ sinh đạt chuẩn.
Mẫu vách ngăn vệ sinh đẹp trong bản vẽ nhà vệ sinh đạt chuẩn.

Từ những thông tin chia sẻ trên, bạn có thể xây dựng nhà vệ sinh một cách đạt chuẩn và đảm bảo sinh hoạt hàng ngày của công nhân của bạn.

Nếu bạn là doanh nghiệp quan tâm đến công nhân, thể hiện được sự quan tâm đó đến họ thì công nhân của bạn cũng sẽ nhiệt tình làm việc. Mang lại những lợi nhuận, những giá trị lớn về giá trị lớn trong hoạt động sản xuất cho bạn.

Kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân
4.5 (90%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *