Kích thước quạt thông gió chuẩn cho mọi loại nhà vệ sinh

Bản vẽ quạt thông gió phù hợp với nhà vệ sinh
Blog Xây dựng

Khi xây dựng công trình nhà ống vệ sinh thì ngoài những yếu tố về diện tích nhà vệ sinh, thiết kế sao cho hợp lý thì quạt thông gió cũng rất được chú ý, nhất là những gia đình ở chung cư. Vậy kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh như thế nào mới đạt chuẩn, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Quạt thông gió trong nhà vệ sinh là gì?

Để tìm hiểu về kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh như thế nào mới đạt chuẩn.Trước tiên bạn phải nắm rõ được quan thông gió là gì, và nó có tác dụng như thế nào đối với nhà vệ sinh của bạn.

Trước hết, cùng tìm hiểu về quạt thông gió, đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà cao tầng và các công trình nhà ống lớn. Khi bạn sử dụng hợp lý và đúng cách thì nó sẽ giúp cho môi trường sống được trong lành hơn.

Quạt thông gió trong nhà vệ sinh

Quạt thông gió trong nhà vệ sinh

Đồng thời quạt thông gió nghĩa là hút không khí từ bên ngoài vào phòng, đồng thời đẩy không khí từ bên trong ra ngoài. Nó được dùng cho những nơi không thể lưu thông không khí ra ngoài, trong đó có nhà vệ sinh.

Quạt thông gió có nhiều tác dụng, trong đó có tăng cường không khí được tuần hoàn và giảm thiểu ô nhiễm trong nhà ống. Cùng tham khảo chi tiết sau:

Tăng cường không khí tuần hoàn

Nếu trong nhà bạn bí bách, không thoát khí thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị suy giảm, hoạt động chậm chạp, giảm khả năng tập trung trong công việc và có thể bị khó thở.

Quạt thông gió có thể lưu thông không khí trong nhà, đẩy các không khí bị tù đọng trong nhà ra ngoài để hút nhưng không khí mới, lưu thông tuần hoàn cho người được tốt hơn.

Giảm thiểu tác nhân gây ô nhiễm trong nhà

Trong nhà bạn thường có rất nhiều tác nhân gây ô nhiễm vì những chất thải khí trong nhà như gas, khói… nếu không khí đó không được thoát ra ngoài thì  các thành viên trong gia đình sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các bệnh như hen suyễn, các vấn đề liên quan đến đường hô hấp.

Giảm độ ẩm trong nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm lớn, gia tăng nấm mốc và vi khuẩn nhanh. Chúng gây hại lớn cho sức khỏe con người, do đó việc lắp quạt thông gió trong nhà vệ sinh là rất quan trọng. Nó sẽ làm giảm độ ẩm trong nhà vệ sinh và nhà tắm, đồng thời cho các không khí ô nhiễm ra ngoài.

2. Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh chuẩn nhất

Nhà vệ sinh là nơi thường có mùi hôi, ẩm mốc ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh chuẩn nhất hiện nay là bao nhiêu, bạn có thể dựa theo các thông số sau:

Trước hết bạn phải dựa vào diện tích của nhà vệ sinh gia đình mình để lắp quạt sao cho phù hợp. Lắp quá to thì hàng tháng bạn sẽ phải trả khoản tiền điện khá lớn, tốn chi phí, lắp quá bé sẽ không đẩy hết được không khí ngưng tụ ra ngoài.

Hình ảnh quạt thông gió thường được dùng trong gia đình

Hình ảnh quạt thông gió thường được dùng trong gia đình

Chính vì vậy bạn phải chọn được loại quạt phù hợp nhất với phòng vệ sinh nhà mình để vừa không tốn tiền điện, vừa lưu thông được không khí. Để chọn được quạt thông gió phù hợp với nhà vệ sinh, bạn cần chú ý các bước sau:

Đầu tiên: tính thể tích phòng vệ sinh, lấy chiều rộng nhân với chiều dài và chiều cao nhà tắm.

Thứ hai: Tra cứu bảng số thay đổi không khí mỗi giờ

Thứ ba: tính lượng không khí cho nhà vệ sinh của gia đình mình. Lấy mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ nhân với thể tích phòng vệ sinh sẽ ra lượng không khí cần thiết trong nhà vệ sinh.

Từ những bước trên bạn có thể lựa chọn quạt phù hợp với nhà vệ sinh của mình. Thường nên chọn loại quan công suất lớn hơn lượng không khí cần thiết để phòng được thông thoáng hơn, không bị ngạt khí và không có mùi hôi khó chịu trong phòng.

3. Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh chuẩn để tham khảo

Sau khi đã biết được cách tính kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà vệ sinh, bản vẽ để chọn cho mình quạt thông gió phù hợp nhất.

Bản vẽ quạt thông gió phù hợp với nhà vệ sinh

Bản vẽ quạt thông gió phù hợp với nhà vệ sinh

Sau khi đã hiểu được tầm quan trọng của quạt thông gió và cách để chọn kích thước quạt thông gió cho nhà vệ sinh thì bạn có thể chọn cho gia đình loại quạt phù hợp nhất. Giúp cho không khí được lưu thông ra ngoài, lại giúp tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

Kích thước quạt thông gió chuẩn cho mọi loại nhà vệ sinh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *