Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh hợp lý nhất

Nên đặt nhà vệ sinh theo hướng xấu của gia chủ
Blog Xây dựng

Bạn đang lo lắng không biết nên thiết kế hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy nhất. Các thiết kế về hướng cửa có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đường tài lộc của gia chủ. Thông thường, hướng nhà vệ sinh là hướng nào thì cửa sẽ là hướng ấy. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được hướng hợp lý nhất.

1. Hướng cửa nhà vệ sinh kiêng kỵ đặt về hướng Đông Nam và Tây Nam

Theo phong thủy, hướng Đông Nam là thuộc cung tài lộc, hướng Tây Nam là cung về tình duyên và hôn nhân, gia đình. Như vậy, khi bạn tắm rửa hay giật nước bồn cầu thì mỗi lần như thế Sinh Khí sẽ bị cuốn trôi hoàn toàn nếu nhà vệ sinh nằm ở phía đó. Tất cả những điều may mắn, tình yêu, tiền bạc, hạnh phúc của gia đình, kể cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi nhanh chóng theo dòng nước.

Nên đặt hướng nhà vệ sinh theo hướng Đông

Nên đặt hướng nhà vệ sinh theo hướng Đông

Theo phong thủy thì bạn nên đặt nhà vệ sinh ở phía tây Bắc hoặc Đông, ngôi nhà của bạn sẽ luôn được bình an, hạnh phúc. Ở hướng cửa này bạn cũng có thể yên tâm về đường tình duyên cũng như công danh của mình.

2. Đại kỵ đặt theo hướng Bắc và Đông Bắc

Nhà vệ sinh có thể là nơi đón tài lộc, cũng có thể là nơi gây nhiều nguy hiểm cho gia chủ. Đặc biệt, nếu bố trí hướng cửa nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc hoặc Bắc sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều điều hung hiểm trong cuộc sống.

Nó thường khiến chủ nhân của ngôi nhà mắc các bệnh động mạch xơ cứng, bệnh gan, bệnh đau dạ dày, và các bệnh liên quan đến khí huyết. Đối với những người già thì càng nguy hiểm về sức khỏe. Họ là những người có sức đề kháng kém nên rất dễ xảy ra những điều không mong muốn.

3. Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà là việc đại kỵ nhất trong các thiết kế. Nếu nhà vệ sinh được đặt ở vị trí đó sẽ dễ gây ra các mùi ô nhiễm, gây ra sự khó chịu đến các phòng khác. Không khí của cả ngôi nhà từ đó sẽ trở nên không còn trong sạch bởi sự ẩm thấp của nhà vệ sinh.

Nội khí trong cả căn nhà sẽ bị hỏng hoàn toàn khi bạn đặt nhà vệ sinh tại trung cung ngôi nhà. Không khí của khu vệ sinh có muốn thông thoáng cũng khó khăn do sự bí bách của những bức tường chắn xung quanh cản trở.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Khí ô nhiễm từ đó sẽ lây lan ra mọi ngóc ngách, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi nảy nở. Sức khỏe mọi thành viên sẽ suy giảm vì sự ảnh hưởng nghiêm trọng đó.

4. Hướng cửa nhà vệ sinh đại kỵ đặt ở cổng hoặc đối diện cửa chính.

Nếu bạn đặt nhà vệ sinh ngay trước cổng hoặc cửa ra vào thì đó là đại kỵ và gây mất mỹ quan của ngôi nhà. Mọi người khi ra vào sẽ rất khó chịu khi vừa bước vào ngôi nhà đã thấy ngay nhà vệ sinh đầy ẩm mốc.

Nếu người đến là khách bình thường thì gây ra sự không thoải mái, còn nếu là đối tác hay khách hàng thì chắc chắn việc bàn bạc công việc của bạn sẽ không thuận lợi.

Những người trong gia đình bạn sẽ bị mắc các bệnh về thận, bàng quan khiến người luôn mệt mỏi, không có sức, trí nhớ suy giảm dần. Đặc biệt rất nguy hiểm cho phụ nữ đang có bầu, họ sẽ bị ảnh hưởng mạnh nhất, có thể dẫn đến đẻ non, xuất huyết tử cung.

5. Nhà vệ sinh đặt ở nơi áp chế sát khí là đại lợi

Theo thuyết ngũ hành thì mỗi người có một mệnh khác nhau, tương ứng là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có tất cả 8 hướng trong đó có 4 hướng đại cát và 4 hướng đại hung. Bạn nên chọn vị trí xấu, hung để đặt hướng cửa nhà vệ sinh, bồn cầu quay về hướng hung của chủ nhân ngôi nhà.

Bài viết liên quanDiện tích tối thiểu nhà vệ sinh bao nhiêu là hợp lý

Nên đặt nhà vệ sinh theo hướng xấu của gia chủ

Nên đặt nhà vệ sinh theo hướng xấu của gia chủ

Theo nguyên lý thì đó được xem là cách lấy độc trị độc giúp bạn gặp hung sẽ hóa thành cát. Có nghĩa là bạn nên đặt nhà vệ sinh vào vị trí xấu của ngôi nhà sẽ tốt hơn là vị trí tốt.

Có rất nhiều cách để chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy hợp lý nhất. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất để thu được nhiều tài lộc, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho mọi thành viên gia đình bạn.

Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh hợp lý nhất
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *