Đổ mái bao lâu thì xây tiếp tăng 2 cho an toàn

Đổ mái bao lâu thì xây tiếp tăng 2
Tư vấn xây dựng

Đổ mái bao lâu thì xây tiếp tăng 2 và đổ sàn mái đang trở thành sự lựa chọn phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn. Bạn cũng đang có dự định đổ bê tông mái cho căn nhà ống của mình nhưng còn đang thắc mắc đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây. Theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp và chia sẻ một số thông tin bổ ích khi đổ mái bê tông nhé.

Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây?

Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì mới được xây tiếp còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu thời tiết. Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở điều kiện thời tiết này vào mùa hè thì thường thì từ 21-28 ngày các cấu kiện bê tông có thể đạt tới độ rắn nhất định, cường độ bê tông lúc này có thể chịu được trọng lượng của chính bản thân nó, sau khoảng thời gian này, bạn có thể tiếp tục thi công tiếp công trình mái.

Đổ mái bao lâu thì xây tiếp tăng 2
Đổ mái bao lâu thì xây tiếp tăng 2

Trong điều kiện khí hậu thời tiết mùa đông lạnh, không có ánh nắng mặt trời, vậy nên quá trình thủy hóa cũng sẽ diễn ra chậm hơn. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài hơn vài ngày.

Yếu tố địa điểm và địa phương cũng sẽ ảnh hưởng tới vấn đề đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây. Miền Bắc của đất nước ta, một năm có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông, còn đối với miền Nam thì chỉ có 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Chính vì thế mà thi công đổ mái bê tông, chúng ta cần cân nhắc, lựa chọn thời điểm phù hợp để công trình được đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng hơn.

Kinh nghiệm đổ mái bê tông cho công trình nhà ở dân dụng

Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây là một vấn đề quan trọng bạn cần biết, ngoài ra thì kinh nghiệm thi công là điều cần có ở bạn. Dưới đây là một số những kinh nghiệm khi thi công đổ mái bê tông cho công trình thiết kế chung cư mini mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn:

Lắp đặt cốp pha cẩn thận, đảm bảo sự chắc chắn

Mái nhà tuy là cấu kiện cao nhất của ngôi nhà, tuy nhiên nó còn phải chịu trọng lực của bản thân cũng như chịu các tác động của điều kiện ngoại cảnh. Đặc biệt đối với nhà mái bằng thì chúng còn chịu sự đi lại thường xuyên của co người, vì thế mà cần có cấu kết vững chắc nhất.

Quá trình lắp đặt cốp pha là khâu quan trọng, đảm bảo yếu tố vững chắc của mái nhà. chúng đảm bảo cho quá trình thủy hóa của xi măng, giúp bê tông đạt tới cường độ cao nhất. Vậy nên là ở bước này, thợ thi công cần chú ý, kiểm tra cẩn thận từ khâu chọn vật liệu cho tới việc hoàn thiện lắp đặt khung, đội thợ thi công phải có tay nghề cao, am hiểu và cẩn thận.

Thời điểm đổ sàn mái thích hợp

Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây phụ thuộc nhiều vào yếu tố này. Nếu biết lựa chọn thời điểm đổ sàn mái chính xác thì thời gian đông cứng sẽ diễn ra nhanh chóng, bê tông sẽ đạt tới độ rắn chắc hoàn hảo. Tại miền Bắc thì thời điểm đẹp nhất để thi công công trình là từ tháng 2 cho tới tháng 6 âm lịch, còn ở miền nam thì khi hậu chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, nên xây nhà vào mùa khô là vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau là thích hợp.

Tuy nhiên ở mùa nào thì cũng cần có những phương án bảo vệ, phòng các cơn mưa bất chợt do thay đổi thời tiết. Lựa chọn thời điểm thích hợp còn mang tới giá trị về phong thủy cho gia chủ.

Chống thấm cho sàn mái

Mái nhà là nơi sẽ chịu tác động trực tiếp bởi khí hậu khắc nghiệt: nắng, mưa, gió, bão, vì thế mà yếu tố chống thâm là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong thi công mái bê tông. Đặc biệt là với những kiểu mái nhà bằng thì rất dễ bị nhấm nước nếu chất lượng thi công không đảm bảo. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều các vật liệu, phương pháp chống thấm hiệu quả khác nhau, bạn có thể tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm để lựa chọn được phương án tối ưu nhất cho công trình của mình.

Qua bài viết trên Kiến Tạo Việt hy vọng rằng với những giải đáp về đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây cùng nhiều thông tin liên quan khác sẽ có ích đối với bạn.

Đổ mái bao lâu thì xây tiếp tăng 2 cho an toàn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *