Chia sẻ mẫu đồ án kỹ thuật thi công 2 chuẩn nhất 2019

Bản vẽ đồ án kỹ thuật thi công 2 - lắp ghép nhà công
Blog Xây dựng

Đồ án kỹ thuật thi công 2 là từ chuyên ngành của sinh viên ngành xây dựng. Tuy nhiên đối với những bạn mới vào học sẽ chưa nắm rõ được đồ án hay cách làm đồ án kỹ thuật thi công 2 – nhà lắp ghép chuẩn, đẹp như thế nào. Để nắm rõ bạn có thể tham khảo qua bài viết sau.

1. Đồ án là gì?

Để tham khảo về đồ án kỹ thuật thi công 2 trước tiên bạn phải nắm rõ được đồ án là gì sau đó mới có thể hiểu và đi sâu vào chuyên môn để nghiên cứu và làm.

Đồ án chính là một công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và xây dựng của các trường đại học. Đồ án có thể là đồ án của các môn trong kỳ học, hay là đồ án tốt nghiệp để ra trường.

Bài viết liên quan: Kích thước tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công nhân

Hình ảnh đồ án xây dựng

Hình ảnh đồ án xây dựng

Đối với đồ án môn học, đây gần giống như là bài kiểm tra giữa kỳ của các môn học. Nếu đồ án được đạt đúng yêu cầu, được giảng viên cho qua thì sinh viên mới đủ điều kiện để thi cuối học phần.

Còn đồ án tốt nghiệp giống như luận văn tốt nghiệp kỳ cuối của năm cuối. Tuy nhiên luận văn mang tính chất lý thuyết, nghiên cứu các công trình khoa học về đời sống, về xã hội hay những vấn đề khác tùy từng chuyên ngành.

Còn khóa luận tốt nghiệp mang đậm tính chất thực hành, có thể tạo thành sản phẩm phục vụ cho công việc. Cụ thể như ngành xây dựng, ví dụ làm đồ án kỹ thuật thi công 2 – nhà lắp ghép, sau khi đồ án hoàn thành có thể tiến hành xây dựng nhà lắp ghép được.

Sau khi hoàn thành và bảo vệ xong đồ án, sinh viên có thể được phát bằng và có đủ điều kiện để xác nhận là hoàn thành xong quá trình học tập tại trường và có thể tốt nghiệp.

2. Để làm đồ án kỹ thuật thi công 2 cần chuẩn bị những gì?

Để làm thành công đồ án kỹ thuật thi công 2 nói riêng và đồ án nói chung, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

Chọn đề tài cho đồ án của mình

Trước tiên muốn làm đồ án bạn phải xác định được đề tài cụ thể thì mới đưa ra các hướng để mình làm theo được. Ví dụ như đề tài của bạn là đồ án kỹ thuật thi công 2 – nhà lắp ghép thì bạn cũng phải đưa ra rõ nhà lắp ghép ở đây là nhà ăn cho công nhân, nhà ở hay là các khu để làm xưởng làm việc…

Lên kế hoạch để làm đồ án

Đây là bước thứ hai sau khi đã chọn được đề tài, bạn nên lên kế hoạch cụ thể để có thể hoàn thành được đồ án của mình đúng kỳ hạn và đầy đủ các khâu, tránh bỏ sót hay vội vàng để không làm được tốt.

Ngoài ra khi làm đồ án bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm như: sắp xếp dàn ý đồ án cẩn thận, đúng trọng tâm và đúng hướng tránh lạc đề tài. Ngoài ra khi khi chia mục cẩn thận bạn cũng có thể dễ dàng tìm tài liệu cho mình hơn.

Tiếp theo bạn cũng nên chú ý cách trình bày, câu từ của mình sao cho hợp lý, có thẩm mỹ. Để đồ án của mình được đẹp về hình thức, tạo thiện cảm cho người chấm, khả năng điểm sẽ cao hơn.

Hình ảnh bảo vệ đồ án

Hình ảnh bảo vệ đồ án

Đặc biệt khi đến ngày bảo vệ, bạn cần chú ý trang phục của mình phải lịch sự, sáng sủa. Đồng thời bạn phải hiểu và thuộc lòng đồ án của mình, trình bày tự tin và lưu loát trước hội đồng chấm thi. Chuẩn bị trước những câu hỏi mà hội đồng chấm thi có thể hỏi để trả lời lưu loát hơn.

3. Một số đồ án kỹ thuật thi công 2 – nhà lắp ghép tham khảo

Sau khi đã tham hiểu rõ về đồ án và một số lưu ý khi làm đồ án, bạn có thể tham khảo một số đồ án kỹ thuật thi công 2 sau đây.

Đồ án kỹ thuật thi công 2 – nhà công nghiệp.

Bản vẽ đồ án kỹ thuật thi công 2 - lắp ghép nhà công

Bản vẽ đồ án kỹ thuật thi công 2 – lắp ghép nhà công

Bản vẽ kỹ thuật thi công 2 - lắp ghép nhà công nghiệp

Bản vẽ kỹ thuật thi công 2 – lắp ghép nhà công nghiệp

Từ những chia sẻ trên về đồ án kỹ thuật thi công 2, bạn có thể chuẩn bị cho mình những điều kiện cần thiết để hoàn thành đồ án đúng hạn. Mong rằng bạn sẽ đạt được điểm cao và có kết quả học tập tốt.

Chia sẻ mẫu đồ án kỹ thuật thi công 2 chuẩn nhất 2019
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *