Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, hóa giải sai lầm thiết kế

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ
Nội thất

Khi xây nhà ngoài việc chọn hướng nhà, hướng bếp thì bạn cũng cần phải chú ý hướng phòng ngủ của mình sao cho hợp lý. Đặc biệt là khi thiết kế không được để cho cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ, bởi vì trong phong thủy nó là đại kỵ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Vì sao không nên đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là điều cấm kỵ. Theo quan niệm cho rằng, nếu bố trí như vậy gia đình sẽ không gặp may mắn, bị hao hụt về tài lộc và công danh. Ngoài ra, những vấn đề khác cũng sẽ gặp phải trắc trở, khó khăn.

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ

Bên cạnh những yếu tố về tâm linh, phong thủy thì thiết kế giường ngủ đối diện nhà vệ sinh còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người. Bởi nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc và ấm khí. Đây chính là những yếu tố gây hại cho sức khỏe do không khí không được trong lành và thoáng đãng.

Cụ thể, những gia đình thiết kế nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ thường gặp phải những triệu chứng đau đầu, đau bụng hay suy giảm trí nhớ. Nặng hơn có thể bị rối loạn thần kinh, đau xương khớp.

2. Cách hóa giải sai làm thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ

Đôi lúc do chưa hiểu rõ hoặc bất đắc dĩ mà bạn lỡ thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ thì bạn cũng có thể tham khảo một số cách sau để hóa giải điều cấm kỵ này trong nhà biệt thự của bạn.

Cách đầu tiên là bạn có thể thay đổi hướng của giường ngủ bạn chỉ cần kê giường tránh với hướng nhà vệ sinh. Tuy nhiên, không được để giường sát với vách nhà vệ sinh, đó cũng chính là điều cấm kỵ.  Mặc dù vậy, bạn cũng phải làm sao để phòng vẫn đạt được yếu tố thẩm mỹ.

Cách thứ hai: bạn có thể sử dụng vách ngăn để hóa giải vấn đề này, bởi vì khi thiết kế phần thô của ngôi nhà rồi bạn không thể thay đổi do nó đã được xây dựng kiên cố. Khi sử dụng vách ngăn bạn sẽ hạn chế được âm khí hay những vi khuẩn thoát ra ngoài, giúp bạn tránh được các tác nhân gây hại cho sức khỏe và có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Hình ảnh sử dụng ngăn vách để ngăn cách cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ

Hình ảnh sử dụng ngăn vách để ngăn cách cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ

Cách thứ ba: bạn có thể đặt một chậu cây hoàng kim cát trong nhà vệ sinh. Bạn có thể để chậu cây này trên đất hay trên bồn chứa nước của bồn cầu của nhà bạn. Nếu phòng vệ sinh nhà bạn không có ánh sáng thì bạn có thể bật đèn nhà vệ sinh khoảng 8 tiếng một ngày để cây hấp thụ được ánh sáng.

Cách thứ tư: là đặt hồ lô trong phòng ngủ để hóa giải điều cấm kỵ này. Bạn nên lấy một chiếc hồ lô đặt trên đầu giường hay để dưới gầm giường ngủ.

Hồ lô có thể thu bệnh khí gây hại cho con người, những luồng khí không tốt từ nhà vệ sinh sẽ được hồ lô thu hết vào trong. Như vậy gia chủ sẽ khỏe mạnh hơn, có được giấc ngủ ngon hơn.

Mặc dù vẫn có cách để hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ. Tuy nhiên ngay từ đầu khi thiết kế nhà, bạn nên tham khảo và nhờ các đơn vị hay những người có trình độ, chuyên môn để thiết kế ngôi nhà được hợp lý về mặt thẩm mỹ và phong thủy.

3. Một số thiết kế nhà ở đạt chuẩn tham khảo.

Để có những thiết kế nhà đẹp và không phạm phải những điều cấm kỵ, đặc biệt là cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ bạn có thể tham khảo bản thiết kế sau đây:

Dùng vách ngăn để hóa giải phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Dùng vách ngăn để hóa giải phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Từ những thông tin chia sẻ trên bạn có thể lưu ý những điều không nên trong thiết kế nhà để gia đình được mạnh khỏe, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó sức khỏe của mình cũng sẽ được ổn định, đảm bảo, hơn nữa ngôi nhà đẹp của bạn sẽ đẹp và có thẩm mỹ hơn.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, hóa giải sai lầm thiết kế
3 (60%) 4 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *