Có nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh?

Cách bố trí phạm vào “hung vi” trong phong thủy
Blog Xây dựng

Có nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh không? Sự sắp xếp vị trí giường ngủ trong ngôi nhà rất có ảnh hưởng đến gia chủ cũng như mọi người trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin về việc sắp xếp giường ngủ trong căn nhà nhé!

1. Một số sai lầm khi đặt giường ngủ

Người xưa thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy vấn đề phong thủy được khá nhiều người Việt coi trọng. Tuy nhiên, phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan mà vẫn có rất gia đình bố trí sai vị trí của giường ngủ mà không hề biết.

1.1. Giường ngủ đặt dưới xà nhà hoặc treo đèn chùm phía trên

Theo quan niệm, xà nhà hoặc đèn chùm treo ngay trên đầu giường ngủ có thể gây đau đầu, buồn nôn, gây tác động xấu đến hệ tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở cuối giường có thể gây cản trở đến sự di chuyển, thay đổi, thăng tiến trong công việc.

Bài viết liên quan: Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh chuẩn nhất

1.2. Đầu giường quay về hướng bàn thờ

Điều tối kỵ trong dân gian chính là phòng ngủ bố trí ngay sau bàn thờ thần phật, tổ tiên. Nếu đặt phòng ngủ như vậy sẽ khiến tình cảm vợ chồng bị rạn nứt. Người ở phòng đó nếu độc thân thì sẽ có xu hướng về tâm linh chứ không có hứng thú chuyện tình cảm.

1.3. Giường ngủ đối diện với gương

Gương là đồ lạnh và âm khí nên cần tránh việc để đối diện với giường ngủ. Tuy nhiên, gương có thể thu hoặc thả, nếu sử dụng đúng cách có thể thêm phúc khí, tài vận, ngược lại sẽ gây hao tổn tiền của.

1.4. Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Phòng ngủ được xây thêm nhà vệ sinh đang là xu hướng hiện nay, được đa số gia đình yêu thích vì sự tiện lợi. Nhưng cũng có khá nhiều trường hợp đang sai lầm trong cách bố trí giường ngủ. Nếu giường ngủ đối diện thẳng nhà vệ sinh sẽ gây bất lợi cho tình cảm vợ chồng, hệ tiêu hóa không tốt hoặc mắc nhiều bệnh khác.

Không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

2. Những ảnh hưởng không tốt từ việc giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi rất ẩm thấp, chứa nhiều nước thải và uế khí. Dù nó có được xây dựng tiên tiến, hiện đại đến đâu thì nó cũng vẫn có không khí ô nhiễm, luôn có sự ẩm ướt. Không khí bí bách này gây ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ chất lượng của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh hoặc chỉ chiếu xiên của nhà vệ sinh cũng đều không tốt. Có thể bạn đã chăm chỉ dọn dẹp nhà vệ sinh thật sạch sẽ nhưng cũng không thể hoàn toàn hết không khí ô nhiễm và mùi khó chịu của nó.

Cách bố trí phạm vào “hung vi” trong phong thủy

Cách bố trí phạm vào “hung vi” trong phong thủy

Với cách đặt như thế thì nó đã phạm vào “hung vi” trong phong thủy, dễ nảy sinh các bệnh lý như bệnh tử cung, buồng trứng ở phụ nữ. Ở người đàn ông có thể bị bệnh tiêu hóa, đau đầu, suy giảm trí nhớ…

3. Cách hóa giải việc giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Cách hóa giải tốt nhất của việc sai lầm này chính là chuyển phòng vệ sinh sang một vị trí hợp phong thủy khác trong nhà. Hoặc bạn có thể xây dựng một bức tường, đặt một chiếc tủ dùng để ngăn chặn sự tiếp giáp của hai khu vực này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp dân gian khác để hóa giải. Đặt Hoàng kim cát lên phía trên bồn đựng nước của bồn cầu. Sau đó dùng đèn chiếu vào cây suốt 24/24 giờ hàng ngày, hoặc ít nhất là chiếu liên tục 8 giờ buổi đêm.

Treo rèm ngăn cách giường ngủ và nhà vệ sinh

Treo rèm ngăn cách giường ngủ và nhà vệ sinh

Hoặc bạn treo một bức rèm vải không thấu quang có chiều dài có thể che kín được bồn cầu ở cửa nhà vệ sinh. Đồng thời, phía trên bức rèm treo cần xâu Ngũ Đế tiền dưới nguồn sáng liên tục suốt cả ngày cả đêm.

Nếu tấm rèm gây cảm giác bất tiện đến thì bạn có thể treo chiếc hồ lô lên đầu giường hoặc chân giường. Phương pháp này sẽ giúp thu bớt phần bệnh khí mà việc sắp xếp sai này gây ra.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề giường ngủ đối diện nhà vệ sinh mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn có thêm những lưu ý cần thiết để tránh khi thiết kế ngôi nhà của mình.

Có nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *