Chi phí xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Nhà vệ sinh hiện đại
Nội thất

Bên cạnh những quan tâm về xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền thì còn rất nhiều điều chủ nhà cần biết khi xây dựng vị trí này trong nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn xây nhà vệ sinh phù hợp cho gia đình mình nhé!

1/ Các bước chuẩn bị xây dựng nhà vệ sinh

Giai đoạn 1: Trước khi xây dựng nhà vệ sinh các bạn cần chọn vị trí để xây dựng nhà vệ sinh cho ngôi nhà. Đặc biệt phải biết được mục tiêu mình cần xây nhà vệ sinh như thế nào, đơn giản hay sang trọng hay bình dân. Với mỗi loại thì sẽ có mức giá tương ứng phù hợp với chi phí xây 1 nhà vệ sinh mà bạn muốn.  

Giai đoạn 2: Liệt kê những đồ dùng, thiết bị cần thiết cho nhà vệ sinh như gạch lát tường, gạch ốp sàn, bồn rửa tay, bồn cầu, cửa, vòi xịt, thanh treo khăn,…và tìm kiếm thương hiệu cũng như cửa hàng cung cấp uy tín để mua. Đây là phần rất quan trọng đối với nhà vệ sinh, nó cũng quyết định kiểu nhà vệ sinh mà các bạn hướng đến thuộc loại nào.

Nhà vệ sinh sử dụng nền gạch chống trơn

Nhà vệ sinh sử dụng nền gạch chống trơn

Giai đoạn 3: Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cần thiết thì các bạn hãy gọi thợ và tiến hành xây dựng nhà vệ sinh.

2/ Chi phí xây 1 nhà vệ sinh

Chi phí xây bể phốt: Đây là thiết bị quan trọng nhất trong nhà vệ sinh các bạn phải xây tùy thuộc vào số người trong gia đình mình để xây bể phốt có kích thước phù hợp.

Với những gia đình chỉ có 4-5 người thì có thể xây loại bề 3-4 khối nhưng có đông thành viên hơn thì phải xây với kích thước to hơn. Chi phí xây dựng bể phốt tùy vào khối lượng của bể. Các bạn có thể liên hệ với thợ để có được bảng giá chi tiết nhất.

Chi phí cho không gian của nhà vệ sinh: Các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm, thiết bị cần thiết để trang trí cũng như phục vụ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình như gương, lọ hoa, thùng rác,…

Bài viết liên quan: Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Nhà vệ sinh hiện đại

Nhà vệ sinh hiện đại

Chi phí cho các thiết bị trong nhà vệ sinh: Bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi xịt,… các bạn có thể tìm hiểu của nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

3/ Những điều cần lưu ý khi xây nhà vệ sinh

Xây nhà vệ sinh phải hợp phong thủy

Dù là nhà cửa hay nhà vệ sinh thì khi xây dựng các bạn cũng phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy. Những điều mà bạn cần quan tâm để xây nhà vệ sinh hợp phong thủy đó là hướng, vị trí xây dựng, màu sắc của sơn tường, gạch lát, cây đặt trong nhà vệ sinh,…

Vì nhà vệ sinh là nơi rất tế nhị vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh không đúng hướng hay sai vị trí nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh khí của cả ngôi nhà. Điều tối kỵ là không đặt nhà vệ sinh gần bàn thờ, và có cửa đối diện với cửa chính ra vào của ngôi nhà.

Nhà vệ sinh được ngăn cách với nhà tắm

Nhà vệ sinh được ngăn cách với nhà tắm

Có nhiều gia đình thường xây dựng cả nhà vệ sinh và nhà tắm trong cùng một không gian. Tuy nhiên để làm cho không gian này trở nên lịch sự và sang trọng hơn thì các bạn có thể sử dụng tấm kính, hoặc rèm nhựa để ngăn đôi hai khu vực này.

Để nhà vệ sinh luôn sáng bóng, sạch sẽ các bạn có thể bố trí thêm chậu cây xanh có, những hộp sáp có mùi thơm. Đặc biệt nên sử dụng các đồ dùng bằng inox để không bị gỉ làm cho nhà tắm bị cũ và xấu.

Những lưu ý về mặt kết cấu, khi thi công xây dựng nhà vệ sinh.

Để đảm bảo được nhà vệ sinh có thể hoạt động bình thường, không bị tắc nghẽn thường xuyên các bạn nên nhắc người thi công quan tâm đến độ cao, độ dốc, đường ống cấp thoát nước, thoát sàn, bể phốt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về chi phí xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền. Việc xây nhà vệ sinh rất quan trọng vì vậy các bạn cũng cần lưu ý những điều mà chúng tôi chia sẻ để xây nhà vệ sinh có chất lượng tốt nhất.

Chi phí xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *