Các loại cầu thang cho nhà ống hiện đại- Tổng hợp mẫu cầu thang đẹp

Cầu thang cho nhà ống hiện đại
Blog Xây dựng

Việc thiết kế cầu thang cho nhà ống hiện đại không phải là một điều đơn giản. Nó khó hơn so với những ngôi nhà vườn, biệt thự hay nhà ở đơn lập thông thường. Bởi diện tích nhà ống, nhà phố thường khá nhỏ. Chiều ngang thường bị hạn chế. Chính vì vậy, chúng sẽ có sự khác biệt, cần tính toán và cân nhắc kỹ hơn bình thường.

Khi thiết kế cầu thang cho nhà ống cần phải đảm bảo được nhiều yếu tố khác nhau. Diện tích không quá lớn để tránh làm mất đi không gian cho ngôi nhà. Chúng cũng không được quá dốc để đảm bảo sự an toàn. Và hơn thế, yếu tố bậc phong thủy khi thiết kế nhà ống hiện đại cũng rất được quan tâm.

Vậy với các yêu cầu như vậy, diện tích bị hạn chế như vậy thì kiểu cầu thang nào là phù hợp với nhà ống hiện đại?

Các mẫu cầu thang cho nhà ống hiện đại

Để thiết kế cầu thang cho nhà ống, bạn có thể tham khảo một số loại cầu thang như:

  • Cầu thang thẳng: Loại cầu thang này chiếm nhiều diện tích, việc sắp xếp sẽ khó hơn rất nhiều so với cầu thang thông thường và một số loại cầu thang khác. Do vậy nếu diện tích nhà thực sự không lớn thì không nên sử dụng loại cầu thang này.
  • Cầu thang chữ L: là loại cầu tháng đổi chiều 90 độ. Loại thang này thường được sử dụng rất nhiều, bởi chúng mang đến cảm giác chắc chắn. Kiểu dáng đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp. Đặc biệt là bạn có thể tận dụng được các khoảng không gian ở gầm cầu thang.
  • Cầu thang đổi chiều 180 độ: Loại cầu thang này tiết kiệm diện tích hơn, thường được đặt ở những góc nhà hoặc sử dụng để ngăn cách các khu vực, phòng công năng với nhau.
  • Cầu thang tròn: Là loại đặc biệt tiết kiệm diện tích đồng thời giữ sự thông thoáng cho không gian, có giá trị tạo hình. Hình dáng uốn tròn hoặc xoắn ốc.
  • Cầu thang uốn cong: Cấu tạo tương tự cầu thang trữ L nhưng có giá trị cao hơn về thẩm mỹ.

Đây đều là những kiểu cầu thang phổ biến ở nhà phốnhà ống. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo, lựa chọn và cân nhắc khi muốn thiết kế hay cải tạo lại nhà.

các mẫu cầu thang cho nhà ống hiện đại
Cầu thang cho nhà ống hiện đại

Hình ảnh một số mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống:

Cầu thang cho nhà ống hiện đại
Cầu thang cho nhà ống hiện đại-1

Với các mẫu thiết kế nhà ống chật, diện tích bị hạn chế thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn loại cầu thang cho phù hợp. Bởi vì diện tích để thiết kế cầu thang không phải là nhỏ. Và nếu như không cẩn thận sẽ tốt rất nhiều diện tích và không gian.

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế và bố trí tiểu cảnh ở dưới gầm cầu thang. Biến chúng thành những không gian đẹp. Hạn chế những góc chết trong nhà.

>>> Xem thêm: Nhà ống hiện đại 3 tầng 1 tum- Nhà ở kết hợp kinh doanh

cầu thang cho nhà ống hiện đại
Mẫu cầu thang đẹp

Ngoài tiểu cảnh, gầm cầu thang cũng được bố trí làm nơi để chứa đồ dùng trong nhà. Khéo léo một chút thì bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một không gian trưng bày đồ dùng trang trí trong nhà. Một khu vực để chứa đồ tuyệt vời. Thay vì để không vào tạo ra những không gian chết trong nhà.

cầu thang cho nhà ống hiện đại
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống

Sử dụng lan can cầu thang kính là một phương án tuyệt vời cho nhà ống theo phong cách hiện đại. Nhờ vào nó mà không gian dường như sang trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt là rất dễ phối màu sơn tường. Đặc biệt là những màu sáng. Như vậy, ngôi nhà trở nên hiện đại, tăng không gian sử dụng và đặc biệt là không còn tù túng và bí bách như trước.

cầu thang cho nhà ống hiện đại
Cầu thang xoắn ốc cho nhà ống hiện đại

Cầu thang xoắn ốc là loại hình cầu thang có giá trị cực kỳ cao. Bao gồm cả giá trị về thẩm mỹ và khả năng tiết kiệm không gian. Diện tích để xây dựng cầu thang xoắn ốc là không nhiều. Chúng đặc biệt phù hợp với những gia đình cho chiều ngang hạn chế. Việc bố trí cầu thang ở đó sẽ mất nhiều diện tích và đặc biệt là tạo cảm giác ngột ngạt và bí bách.

Thêm một gợi ý về việc thiết kế cầu thang cho nhà ống hiện đại. Dù diện tích không quá lớn, nhưng các kiến trúc sư vẫn biết cách để tạo nên một không gian tuyệt vời. Dùng nó để ngăn cách phòng khách và phòng bếp bên trong. Nhưng lại có giá trị thẩm mỹ rất cao.

Tổng kết:

Trên đây là một số mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống hiện đại mà Kiến Tạo Việt gửi đến bạn. Cũng như giới thiệu một số loại cầu thang phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Cùng đừng quên ghé thăm các mẫu nhà ống đẹp của chúng tôi để có thêm mẫu thiết kế cho ngôi nhà của mình nhé!

Người thực hiện: Nguyễn Thảo

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Các loại cầu thang cho nhà ống hiện đại- Tổng hợp mẫu cầu thang đẹp
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *