Những cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi bạn nên biết

Nhà vệ sinh bị hôi ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình
Blog Xây dựng

Có những cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi nào mà bạn biết để khử hết mùi hôi của nhà vệ sinh hay không? Bạn đã sử dụng rất nhiều cách nhưng không thể đánh bay mùi hôi ở trong nhà vệ sinh. Nếu bạn chưa biết cách mang lại hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những cách khử mùi hôi hiệu quả nhất nhé.

1. Nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị hôi

Nhà vệ sinh bị hôi khiến cho gia đình bạn rất khó chịu và bạn cần tìm mọi cách xử lý. Nhưng bạn cũng nên biết nguyên nhân nào khiến nhà vệ sinh bị hôi và có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi. Một số nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh bị hôi như:

  • Do nhà vệ sinh lâu ngày không được lau chùi, tẩy rửa
  • Do bể phốt bị đầy
  • Đường thoát khí của bể phốt bị tắc hoặc ga thoát sàn bị khô
  • Do tắc đường ống thoát nước sàn khiến cống nhà vệ sinh bị hôi

Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì việc tìm cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi là điều vô cùng cần thiết. Bởi những mùi hôi này sẽ gây nên sự khó chịu cho các thành viên trong gia đình. nếu tình trạng kéo dài thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Nhà vệ sinh bị hôi ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Nhà vệ sinh bị hôi ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

2. Một số cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi bạn nên biết

Xử lý nhà vệ sinh bị hôi bằng nước tẩy rửa gia dụng

Nước tẩy rửa gia dụng để khử mùi hôi nhà vệ sinh đó là nước giặt quần áo. Trong nước giặt quần áo có chứa các thành phần tẩy rửa và còn có đặc tính là trơn khi hòa tan với nước. Tuy nhiên đây chỉ là cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi mang tính chất tạm thời, không có tính chất triệt để.

Bài viết liên quan: Bạn có biết cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì thì tốt và an toàn

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng men vi sinh chuyên dụng

Đây được xem là cách thông dụng và được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Sử dụng men vi sinh chuyên dụng là cách bổ sung số lượng lợi khuẩn vào bể phốt, các vi khuẩn này sẽ tự động phân hủy các chất thải từ dạng rắn sang dạng lỏng và thoát ra ngoài dễ dàng. Và đây cũng là cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi hiệu quả do bể phốt bốc mùi lên.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi bằng men vi sinh chuyên dùng

Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi bằng men vi sinh chuyên dùng

Xử lý nhà vệ sinh bị hôi bằng chanh

Một trong những cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi đó là sử dụng chanh. Đây được xem là cách xử lý  mùi hôi nhà vệ sinh an toàn, không tốn kém mà được nhiều người ưa chuộng. Bạn lấy 3 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi bỏ vào bồn cầu rồi đậy nắp lại. Sau một tiếng bạn tiến hành xả nước. Với cách này thì mùi hôi thì sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên trước khi đổ nước chanh vào bồn cầu bạn hãy vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cà phê

Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi mà cũng được nhiều người tận dụng và áp dụng đó chính là sử dụng bã cà phê. Bạn hãy đặt 2 ly bã cà phê vào trong góc tường nhà vệ sinh, bã cà phê sẽ có tác dụng xử lý mùi hôi và mang lại hương thơm dễ chịu cho gia đình bạn.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng việc sử dụng muối trắng hoặc muối nở

Mùi hôi ở nhà vệ sinh có thể là do những chất thải bám ở cống thoát nước và để xử lý mùi hôi thì bạn phải làm sạch chất bẩn bám ở đây đi. Việc bạn sử dụng muối trắng hoặc muối nở (như baking soda) là cách xử lý mùi hôi hiệu quả nhất.

Với phương pháp này bạn hãy hòa một lượng muối trắng hoặc muối nở với nước ấm rồi đổ vào thành cống hoặc miệng cống. Với cách này thì những mảng bám bẩn trên thành cống sẽ biến mất và mùi hôi sẽ không còn nữa. Để mang lại hiệu quả thì bạn nên dùng cách này thường xuyên và đều đặn.

Dùng muối trắng hoặc baking soda để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Dùng muối trắng hoặc baking soda để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

3. Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi hiệu quả nhất

Với những cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi được giới thiệu ở trên thì giúp bạn có khả năng xử lý mùi hôi một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây chỉ là cách xử lý tạm thời và không có tính triệt để lâu dài.

Nếu như mùi hôi trong nhà vệ sinh do tắc đường ống nước hay tắc bể phốt mà bạn không thể xử lý được. Nếu để lâu thì sẽ nên trở nên trầm trọng và cách tốt nhất mà bạn phải xử lý đó là tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp trong việc xử lý mùi hôi của nhà vệ sinh.

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị chuyên nghiệp trong vấn đề vệ sinh. Bạn có thể lựa chọn đơn vị uy tín và gần nơi bạn ở để vấn đề mùi hôi nhà vệ sinh được giải quyết triệt để nhất.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi mang lại hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những cách trên sẽ mang lại cho cho không gian nhà bạn sạch sẽ và mang lại sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Những cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *