Chia sẻ cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Không đặt cửa nhà vệ sinh hướng vào phòng ngủ
Blog Xây dựng

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là điều được rất nhiều gia đình quan tâm khi xây dựng khu vực này. Tưởng chừng đơn giản nhưng nếu đặt ở những vị trí kỵ của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc, tài lộc của gia đình.

1. Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đây là nơi sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà chính vì vậy vị trí này cần nhiều sự tĩnh lặng, sạch sẽ, thơm tho. Theo các thầy phong thủy thì phòng ngủ dù là có thêm yếu tố hỏa hay thủy thì đều không tốt.

Không đặt cửa nhà vệ sinh hướng vào phòng ngủ

Không đặt cửa nhà vệ sinh hướng vào phòng ngủ

Vì vậy các thầy phong thủy thường khuyên các gia đình không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nếu đã xây dựng thì nên làm cửa hướng ra chỗ khác chứ không hướng thẳng vào phòng ngủ. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như mối quan hệ vợ chồng. Đây là cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ mà các bạn không nên bỏ qua.

2. Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

Một điều nữa trong cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ mà các bạn không nên bỏ qua đó là: Tuyệt đối không đặt phòng ngủ bên dưới nhà vệ sinh hoặc đặt giường tựa đầu vào nhà vệ sinh. Điều này sẽ mang theo những khí bẩn, vi khuẩn, mùi hôi thối vào phòng ngủ của các bạn.

Ngoài ra cũng không nên đặt phòng ngủ gần nhà vệ sinh, nếu có diện tích tốt nhất nên xây tách riêng biệt thành hai khu vực. Điều này giúp phòng ngủ giữ được những khí tốt và bảo vệ sức khỏe con người.

3. Có nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Như các bạn đã biết nhà vệ sinh là một công trình không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi các bạn có thể giải quyết nhu cầu vệ sinh mà còn là nơi các bạn có thể thư giãn sau mỗi ngày làm việc. Chính vì vậy việc thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí nào để đảm bảo được yếu tố vệ sinh và cả phong thủy trong ngôi nhà là điều rất quan trọng.

Nếu nhà bạn không có nhiều diện tích thì việc xây tích hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ hạn chế được không gian phát sinh. Hơn nữa đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng rất tiện lợi khi sinh hoạt, các bạn sẽ không phải đi ra ngoài để giải quyết nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan: Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà chuẩn phong thủy nhất

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ tiện lợi khi sử dụng

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ tiện lợi khi sử dụng

Tuy nhiên, dù thế nào thì nhà vệ sinh cũng là nơi chứa nhiều chất bất, nơi chứa chất thải và cặn bã. Vì vậy nó rất không vệ sinh, khi đặt trong phòng ngủ sẽ làm cho không khí trong phòng bị ám mùi hôi, vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Hơn nữa khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng rất dễ bị dẫn đến chập điện hoặc cháy nổ vì nhà vệ sinh luôn ẩm ướt và có nhiều nước.

4. Những lưu ý khi trang trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Có nhiều gia đình hiện đại thường dành ra một khu riêng để thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm luôn. Đây là một cách sắp xếp khá hợp lý vì như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích của ngôi nhà. Tuy nhiên để hai khu vực có không gian riêng các bạn có thể sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc rèm nhựa chống nước để ngăn cách hai khu vực này.

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh rất tốt

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh rất tốt

Khi lựa chọn các loại gạch ốp lát cho nhà vệ sinh các bạn nên sử dụng loại gạch chống trơn có ma sát tốt. Vì nhà tắm, nhà vệ sinh thường được xây dựng có độ dốc để nước có thể thoát tốt hơn. Nên việc này sẽ bảo vệ được sự trơn trượt của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các tấm cao su chống trượt để đảm bảo an toàn khi sử dụng hơn cho trẻ em và người già.

Đặc biệt việc đặt một chậu cây xanh trong nhà vệ sinh cũng rất tốt, cây sẽ giúp hút bớt những khí không tốt làm cho không khí trong lành hơn.

Tuy nhiên các bạn nên lựa chọn những loại cây có khả năng thích ứng với môi trường trong phòng tắm và nhà vệ sinh. Vì hầu hết các loại cây đều khó thích nghi được với môi trường thường xuyên thay đổi nóng, lạnh và luôn ẩm ướt.

Các bạn nên sử dụng những thiết bị, dụng cụ trong nhà có màu trắng hoặc thuộc mệnh kim, thủy sẽ phù hợp với phong thủy trong nhà vệ sinh. Những màu này cũng nhẹ nhàng mang tới cảm giác sạch sẽ hơn khi sử dụng.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy. Để có khu vệ sinh đảm bảo yếu tố phong thủy và sự tiện lợi khi sử dụng các bạn đừng bỏ qua những gợi ý của chúng tôi nhé. Chắc chắn nó sẽ mang lại cho các bạn những lợi ích thiết thực.

Chia sẻ cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *