Các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp đa dạng phong cách kiến trúc

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp
Nhà ống đẹp

Hiện nay đã trở thành xu hướng lựa chọn của các gia đình trẻ. Vì vậy, công trình này đang dần trở nên phổ biến trên khắp cả nước nói riêng và trên thế giới nói chung. Công trình nhà ống sẽ được thiết kế xây dựng theo dạng đường thẳng hình chữ I. Với hình dáng cơ bản này, các kiến trúc sư đã lồng ghép vào nhiều phong cách thiết kế để tạo ra nhiều mẫu mã khác nhau.

Nhà ống 3 tầng là gì?

Nhà ống 3 tầng được thiết kế theo khối hình trụ hoặc hình chữ nhật với chiều rộng là mặt tiền, chiều dài là chiều sâu của công trình. Ngoài việc tối ưu không gian sinh hoạt, nhà ống 3 tầng có sở hữu nhiều ưu điểm khác như:

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Phù hợp với tình hình phân lô bán nền đất đai hiện nay ở các khu vực đô thị.

Dễ dàng trong thiết kế và thi công: Nhà ống có thiết kế khá đơn giản, không yêu cầu nhiều chi tiết cầu kỳ.

Chi phí vừa phải, phù hợp với mức thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam hiện nay.

Không gian 3 tầng khá rộng rãi, các khu vực sinh hoạt được bố trí đầy đủ đảm bảo công năng sử dụng.

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Bên cạnh đó, kiểu nhà này thường xây trên các lô đất hẹp dài, liền kề nhau tại khu vực thành thị. Vậy nên, gia chủ không thể thiết kế cửa sổ bên hông để đón gió, dẫn đến tình trạng bí bách. Để khắc phục nhược điểm này, các kiến trúc sư thường đề xuất lắp đặt hệ thống cửa nhôm kính. Ngoài tác dụng thông gió, cửa nhôm kính còn giúp mở rộng không gian sinh hoạt và nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình.

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Tại sao nhà ống 3 tầng lại chưa ưa chuộng hiện nay?

Nhà ống 3 tầng được biết đến như một kiểu nhà phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhà ống lại có nhược điểm lớn là diện tích đất nền nhỏ. Vì vậy, việc xây dựng thành 3 tầng sẽ giúp gia chủ tối ưu hóa không gian và tiện lợi để bố trí các công năng cho ngôi nhà. Không chỉ vậy, nhà ống 3 tầng còn chứa nhiều ưu điểm khác như:

Phù hợp với tình hình đất đai: Đất đai hiện nay đang được quy hoạch lại theo hướng phân lô bán nền. Do đó, diện tích của các mảnh đất tương đối nhỏ và thường có chiều ngang nhỏ hơn chiều dài rất nhiều. Đây là dáng đất phù hợp với kiểu nhà ống.

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Dễ thiết kế thi công: Nhà ống có thiết kế tương đối đơn giản hơn so với các công trình kiến trúc khác. Kiến trúc sư chỉ cần thiết kế tỉ mỉ mặt tiền và phần mái của ngôi nhà.

Giá thành rẻ: Giá thành thiết kế thi công của nhà ống 3 tầng nhìn chung rẻ hơn rất nhiều so với các kiểu công trình khác. Đó là nhờ có lối thiết kế tương đối đơn giản và dễ xây dựng.

Bố trí đa dạng công năng: Vì sở hữu đến 3 tầng nên các kiến trúc sư có thể dễ dàng bố trí các công năng cho phù hợp với người dùng.

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Những mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp

Nhà ống 3 tầng là kiểu thiết kế nhà đẹp ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây bởi tính ứng dụng cao và tiết kiệm diện tích. Loại nhà này được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với chiều ngang hạn chế nhằm tối đa hóa việc sử dụng không gian trong một diện tích nhỏ. Ba tầng được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, tạo ra một bố cục tiết kiệm không gian, có sức chứa lớn.

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Phối cảnh mặt tiền nhà ống 3 tầng

Phối cảnh mặt tiền nhà ống 3 tầng thường được áp dụng hai quy luật phối cảnh cơ bản đó là “gần lớn – xa nhỏ” và “các đường thẳng không song song”. Trong đó, với quy luật đầu tiên, kiến trúc sư thường lựa chọn bố trí các cây xanh ở trước cổng nhà hoặc một vị trí cố định ở gần cổng. Sau đó, những cây sẽ được bố trí theo chiều cao từ cao đến thấp. Việc này sẽ giúp mọi người đi vào sẽ có cảm giác công trình to lớn hơn. 

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Còn đối với “các đường thẳng không song song”, kiến trúc sư sẽ lồng ghép những đường thẳng vào trong công trình. Những vị trí có thể ghép là cửa chính, ban công, hàng rào,… Tại những vị trí này, họ sẽ đặt hàng loạt các thanh ngang và dọc để tạo ra sự tương phản khiến hình ảnh mặt tiền trở thành một kiểu bức tranh hai điểm tụ. Đây là một cách tác động vào thị giác vô cùng độc đáo và được áp dùng nhiều vào hội họa.

các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 3 tầng có nhiều mẫu mã khác nhau và được rất nhiều người dùng yêu thích. Công trình tân cổ điển này sẽ mang đến cho gia chủ không gian sống vô cùng tối ưu và đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của các thành viên.

Các mẫu nhà ống 3 tầng đẹp đa dạng phong cách kiến trúc
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *