Các hiểm họa khi ở trong nhà ống bít kín

Các hiểm họa khi ở trong nhà ống bít kín
Blog Xây dựng

Các hiểm họa khi ở trong nhà ống bít kín – Nhà ống là một trong những kiến trúc hạ tầng quen thuộc tại các đô thị Việt Nam. Đây là sự lựa chọn hàng đầu với các diện tích chật hẹp tuy nhiên nếu không tinh ý trong thiết kế sẽ rất dễ dẫn đến các hiểm họa khi ở trong nhà ống bít kín này. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu và phân tích tìm cách phòng tránh nhé!

Các hiểm họa khi ở trong nhà ống bít kín

Các hiểm họa khi ở trong nhà ống bít kín

1 Suy giảm sức khỏe

Đây có lẽ là vấn đề tiềm ẩn mà bạn lo lắng nhất khi xảy ra các hiểm họa cháy nổ trong những căn nhà ống hiện đại thiếu tính toán thiết kế lối thoát hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của cả gia đình bạn. Với không gian chật chội cộng thêm sự bí bách trong thiết kế sẽ dễ dẫn cảm giác không thoải mái, ngột ngạt làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến tình trạng sức khỏe của bạn và người thân đi xuống một cách rõ rệt. Vậy biện pháp sẽ là gì?

Tạo không gian thoáng đãng tốt cho sức khỏe

Hãy tăng cường cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí mang một luồng gió mới đến cho ngôi nhà của bạn. Và cũng đừng vì khói bụi và tiếng ồn mà đóng kín mít cửa cả ngày như vậy sẽ càng làm âm khí tích tụ lâu trong nhà không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng một số biện pháp như quạt thông gió, xây dựng giếng trời để lưu thông không khí cho toàn bộ thiết kế nhà ống của gia đình bạn.

2 Hiểm họa cháy nổ

Phòng tránh hiểm họa cháy nổ

Thật vậy, hiểm họa cháy nổ là mối nguy ngại với bất kì hạ mục công trình nào, không chỉ riêng nhà ống. Tuy nhiên nó đặc biệt nguy hiểm với thiết kế khối hộp 3 mặt liền kề của kiểu kiến trúc này. Sẽ thật khó để cho các nạn nhân có thể thoát thân nếu các lối đều bịt kín. Vì vậy bạn hãy đảm bảo một thiết kế thông thoáng, có không gian mở để phòng tránh tình trạng xấu nhất xảy ra.

Trên đây là các hiểm họa khi ở trong nhà ống bít kín mà bạn cần đặc biệt lưu tâm. Hãy lựa chọn một công ty thiết kế xây dựng uy tín chất lượng để có thể mang đến cho bạn một không gian sống hoàn hảo nhất.

>>>Xem thêm: Những mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mới nhất

Các hiểm họa khi ở trong nhà ống bít kín
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *