Bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ nhất hiện nay

bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ
Nhà Biệt Thự

Bản vẽ biệt thự 2 tầng hiện đại với việc sắp xếp công năng khoa học mang đến không gian sống tiện nghi. Trong quá trình bố trí công năng đòi hỏi sự hài hòa giữa kiến trúc và nội thất nhằm phục vụ công tác xây dựng thuận tiện, dễ dàng. Tại bài viết này, Kiến Tạo Việt muốn mang đến các mặt bằng biệt thự thự 2 tầng đẹp được bố trí khoa học, tiện nghi. Cùng lưu lại bản vẽ mặt bằng dưới đây nhé!

Bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái là gì?

Mặt bằng tổng thể công trình thiết kế biệt thự sẽ thể hiện được hướng nhà, đường đi, cây xanh, không gian chức năng, diện tích một cách chi tiết. Thông qua các thông tin đó, gia chủ sẽ có cái nhìn tổng quan về nhà ở của mình.

bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ

Bản vẽ nhà 2 tầng mái thái gồm 2 phần: Công trình kiến trúc và cảnh quan sân vườn.

Công trình kiến trúc: Hướng nhà, vị trí căn nhà trong tổng thể ô đất so với các khu vực khác của khuôn viên hay không gian chức năng.

Công trình sân vườn: Bao gồm các yếu tố nhỏ cấu thành như nước, cây, hồ bơi, hòn non bộ hay thác nước.

Nguyên tắc thiết kế bản vẽ biệt thự 2 tầng

Bản vẽ mặt bằng của những căn nhà khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau vì không phải công trình nào cũng đều chung một bố cục. Tuy nhiên vẫn cần phải tuân thủ nguyên tắc chung là yêu cầu của gia chủ và sự lưu thông: 

Yêu cầu từ gia chủ: Thiết kế mặt bằng biệt thự tân cổ điển trước tiên phải dựa theo yêu cầu của gia chủ, phụ thuộc vào số lượng thành viên, sở thích, thói quen sinh hoạt thực tế của từng gia đình.

bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ

Sự lưu thông: Nghĩa là không gian đi lại, tạo sự thỏa mái trong sinh hoạt thường ngày cho gia đình. Không gian di chuyển phải có sự lưu thông từ cửa đến sân vườn theo cả phương ngang và phương dọc.

Bố trí cân bằng đối xứng: Cách này được sử dụng phổ biến trong các khu biệt thự nghỉ dưỡng nhà vườn rộng. Các loại cây cảnh, tượng đá, hồ nước hay thảm cỏ sẽ được bố trí cân đối hài hòa với lối đi và được xem như là trục đối xứng.

Bố trí cân bằng đối tâm: Lấy yếu tố nào đó làm tầm như hồ nước, các yếu tố còn lại sẽ bố trí xung quanh sao cho hài hòa thuận mắt. Cách làm này thường được áp dụng cho sân vườn biệt thự cổ điển phong cách Châu âu hiện đại.

Bố trí cân bằng bất đối xứng: Kiểu bố trí này không xác định trục đối xứng để thiết kế cảnh vật hai bên giống nhau mà tạo ra khoảng trống thích hợp để bố trí tiểu cảnh, trồng xây hay xây chòi thư giãn.

bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ

Bố trí mang tính nhấn mạnh trọng điểm: Nhiều khu vực với các mảng chính phụ rõ ràng, tùy theo sự sáng tạo và sở thích từ gia chủ mà thiết kế sẽ làm nổi bật cho khu vực nào.

Top những bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ nhất

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng luôn được đánh giá cao bởi đáp ứng đầy đủ mọi công năng sinh hoạt, trang trí nội thất mang lại không gian sống tốt nhờ hệ thống thông gió, ánh sáng tự nhiên

bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ

bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ

bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ

Vậy là chúng ta vừa tham khảo những nội dung xoay quanh bản vẽ biệt thự 2 tầng chi tiết. Nếu như quý vị có thắc mắc hay có nhu cầu thiết kế xây dựng tổ ấm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí!

Bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ nhất hiện nay
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *